An toàn, an ninh thông tin

Thực hiện công tác theo dõi và giám sát trên không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin đã phát hiện và ghi nhận chiến dịch tấn công mạng có tổ chức và có chủ đích (APT) với máy chủ điều khiển đặt bên ngoài lãnh thổ đã phát tán mã độc quy mô lớn nhằm vào các hệ thống thông tin của các cơ quan Chính phủ và chủ quản hệ thống thông tin hạ tầng quan trọng quốc gia tại Việt Nam. Hiện nay Cục An toàn thông tin đã xác định được hơn 400,000 địa chỉ IP bị lây nhiễm với hơn 16 biến thể của mã độc tro ...
17 ứng dụng độc hại trên App Store phân phối malware tới người dùng iPhone
Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin Khu vực miền Trung - Tây nguyên năm 2019 với chủ đề "Chống lại các thách thức mới nổi, đảm bảo không gian mạng an toàn" diễn ra vào ngày 2/9/2019
Phishing là một dạng tấn công Social Engineering. Nếu những phương pháp tấn công khác yêu cầu kẻ tấn công phải có trình độ, kiến thức về kĩ thuật để khai thác các lỗ hổng bảo mật thì để phishing, tin tặc cần giỏi về kĩ năng khai thác con người.
Nếu bạn đang sở hữu và sử dụng một chiếc máy tính của Dell, thì hãy cẩn thận – tin tặc có thể tấn công máy tính của bạn từ xa!
- Đối với một hệ thống có quy mô lớn như hệ thống máy chủ tại Trung tâm dữ liệu thành phố Đà Nẵng, thì việc kiểm soát và phát hiện triệt để các mối nguy cơ, rũi ro mất An toàn thông tin thật sự là một vấn đề rất phức tạp và quan trọng hàng đầu. Đội ngũ vận hành và đảm bảo An ninh thông tin phải đối mặt với rất nhiều khó khăn: + Lưu lượng mạng và số lượng truy cập rất lớn, không thể tiếp cận bằng phương pháp thủ công để kiểm soát và xử lý. + Nguy cơ rủi ro rất lớn từ vùng máy chủ khách hàng, tr ...
Các quốc gia có tỉ lệ máy tính ICS được Kaspersky Lab ngăn chặn mã độc cao nhất là Việt Nam, Algeria và Tunisia. Đây là một trong những phát hiện chính thuộc báo cáo của Kaspersky Lab ICS CERT về bối cảnh các mối đe dọa công nghiệp trong nửa cuối năm 2018.
Những bê bối liên quan đến dữ liệu người dùng của Facebook vẫn chưa qua đi khi mới đây chuyên trang Wall Street Journal một lần nữa phát hiện thấy, có nhiều ứng dụng bên thứ ba đang âm thầm gửi dữ liệu về Facebook.
Thực hiện Quyết định số 05/2017/QĐ-TTg ngày 16/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 21/12, Sở TT&TT TP Đà Nẵng phối hợp cùng Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), Trung tâm phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng (IID) tổ chức Diễn tập điều phối, ứng cứu sự cố an toàn, an ninh mạng cho 120 đại diện đến từ các cơ quan, tổ chức trên địa bàn.
Diễn tập quy mô toàn quốc “Phòng chống tấn công có chủ đích APT vào hạ tầng thông tin quan trọng” 2018 có cách làm mới: diễn tập thực chiến với các tương tác đối kháng giữa phòng thủ và tấn công trực tiếp vào các hệ thống thông tin đang hoạt động, đã được khoanh vùng.
FirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.