Công nghệ Thông tin

Windows 10 Lite là phiên bản nhẹ của Windows 10 dành cho các lập trình viên, quản trị viên hệ thống và người dùng chuyên nghiệp không không cần sử dụng các tính năng có sẵn của Windows và chủ yếu để sử dụng trên các thiết bị có 2 màn hình và laptop giá rẻ.
Quick Look là một tính năng rất hay của macOS, nó cho phép chúng ta xem trước nội dung của một file, một thư mục mà không cần phải mở. Nếu anh em thích tính năng này trên Windows thì đây là cách:
Ứng dụng Photos trong iPhone, Google Photos và nhiều ứng dụng hiện có khả năng phân loại hình ảnh, ví dụ nó tự biết được đâu là ảnh chụp phong cảnh, đâu là ảnh chụp chân dung, đâu là ảnh chụp biển. Hoặc nó có thể phân biệt giữa ảnh mặt người A với người B với người C. Những thứ này thực ra là một quá trình huấn luyện để máy cho ra các mô hình (model), sau đó app dùng model này để phân loại khi có một tấm ảnh mới được đưa vào. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình người ta làm chuyện huấn luyện nà ...
Mod_Security là một module mở rộng cho các chương trình web server như Apache, Nginx, IIS và hoạt động như một firewall tại lớp ứng dụng web. Cùng với sự gia tăng về phương pháp tấn công web thì mod_security cũng đã cập nhật những rule và đưa ra nhiều cách phòng chống trong mã nguồn của chương trình.
Google tuyên bố đạt được ưu thế lượng tử rằng có thể thực hiện các phép tính phức tạp mà mô hình máy tính truyền thống không thể làm được.
Chiếc MatePad Pro của Huawei có thiết kế bàn phím và hỗ trợ bút giống iPad Pro của Apple, trong khi màn hình đục lỗ được lấy cảm hứng từ smartphone Samsung.
Các nhà nghiên cứu Facebook cho biết, họ làm được điều này nhờ tăng cường nền tảng mã nguồn mở Mask R-CNN (một nền tảng cao cấp về phân vùng đối tượng trong hình ảnh). Các nhà nghiên cứu tăng cường hệ thống này bằng một nhánh dự đoán lưới – vốn đã được củng cố bằng thư viện Torch3D, chứa các toán tử 3 chiều được tối ưu cao.
#cntt #ubuntu #window #win10 #linux
Khóa Run và RunOne thiết lập các chương trình chạy mỗi lần có 01 người dùng đăng nhập vào.
Khóa Run và RunOne thiết lập các chương trình chạy mỗi lần có 01 người dùng đăng nhập vào.
FirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.