Khu công viên phần mềm Đà Nẵng
Ngày đăng: 03/12/2010
Từ những định hướng và chủ trương của Chính quyền Đà Nẵng, thời gian qua, Đà Nẵng đã tập trung xây dựng hạ tầng, thiết lập các chính sách để thu hút đầu tư trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, tạo môi trường để đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT-TT và là địa phương trong 2 năm liền có chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển CNTT (ICT Index) đứng đầu cả nước trong khối địa phương, trong đó, Đà Nẵng đã tập trung đầu tư Khu Công viên phần mềm bao gồm: 2 toà nhà 21 tầng, và Tòa nhà 8 tầng, tọa lạc tại số 2, số 15 đường Quang Trung với Tổng kinh phí đầu tư trên 300 tỷ đồng.

Công viên phần mềm (Danang Software Park) là Khu hoạt động của các Doanh nghiệp CNTT- TT có quy mô lớn, có hạ tầng CNTT hiện đại nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên, bảo đảm các điều kiện thuận lợi cho các Doanh nghiệp CNTT-TT hoạt động. Tọa lạc ở ngay trung tâm của thành phố Đà Nẵng, bên bờ sông Hàn, cạnh khu trung tâm Hành chính rất thuận lợi cho việc đi lại, đặc biệt nằm ngay trục giao thông đi lại giữa các công trình tiện ích khác như sân bay, ga tàu lửa, ngân hàng, khách sạn, nhà hàng, khu thể thao, bệnh viện và các đơn vị hành chính.Các cao ốc liên kết với nhau tạo thành Khu liên hoàn, bảo đảm về Hạ tầng, cũng như các dịch vụ để phục vụ cho nhiều loại Doanh nghiệp. Với kiến trúc hiện đại, không gian tối ưu và trang thiết bị hoàn hảo, thực sự là điểm dừng chân cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực có ý định hợp tác kinh tế và đầu tư vào thành phố Đà Nẵng.

Cơ quan quản l‎ý Công viên phần mềm Đà Nẵng

Nhằm quản lý, khai thác Khu Công viên phần mềm (DSP - DANANG SOFTWARE PARK), ngày 13/12/2007, UBND thành phố đã ra Quyết định số 9885/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT Đà Nẵng.

Tên giao dịch
Trung tâm Phát triển Hạ tầng Công nghệ Thông tin Đà Nẵng
Tên giao dịch quốc tế
IID
Địa chỉ liên hệ
02 Quang Trung – Đà Nẵng
Điện thoại
(84-236) 3888 666

Đây là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, có chức năng cung cấp dịch vụ hạ tầng xây dựng và phát triển công nghệ phần mền, thu hút các nhà đầu tư công nghệ thông tin trong và ngoài nước sản xuất phần mềm và thực hiện các dịch vụ Công nghệ thông tin.

Nhiệm vụ của Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT Đà Nẵng là quản lý khai thác có hiệu quả Khu Công viên phần mềm, các cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin nhằm phục vụ cho sự phát triển công nghiệp phần mềm, theo đó Trung tâm thực hiện: Hỗ trợ và cho thuê mặt bằng làm văn phòng, hạ tầng Công nghệ thông tin cho các Doanh nghiệp có nhu cầu; trực tiếp thực hiện hoặc ủy thác cho các đơn vị khác thực hiện việc duy tu, bảo dưỡng, sữa chữa cơ sở hạ tầng, công trình xây dựng của Trung tâm; thực hiện các dịch vụ thông tin internet. Trung tâm có nhiệm vụ bảo đảm vệ sinh môi trường, phối hợp với chính quyền địa phương giữ gìn an ninh trật tự tại các cơ sở, hạ tầng an ninh mạng, viễn thông và các thiết bị công nghệ thông tin..


(Trung tâm IID)

Tin liên quan

Trang 1 / 1 - 8 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 1 - 8 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.