SỬ DỤNG BÌNH NƯỚC NÓNG AN TOÀN VÀ TIẾT KIỆM
Mùa nắng không thiếu điều hòa,mùa mưa thì không thể thiếu máy nước nóng. Đó dường như là những điều quá đỗi quen thuộc đối với con người chúng ta trong thời đại hiện nay.

Đà Nẵng chuẩn bị bước qua những ngày lạnh giá nhất của mùa đông khi nhiệt độ ngoài trời có lúc chỉ xấp xĩ 15 độ C. Vì vậy bình nước nóng giống như vị cứu tinh để chống chọi lại với những tháng ngày lạnh buốt này.

Ta trở lại với bình nước nóng, thị trường hiện nay rất phong phú và đa dạng về mẫu mã với những giá thành cũng chênh lệch khác nhau tùy thuộc vào mỗi loại thương hiệu và xuất xứ của nó. Nhưng tựu chung nguyên lí hoạt động của tất cả các bình nước nóng là như nhau. Để dễ hình dung hơn ta mở chiếc ấm đun nước tại văn phòng mà chúng ta hay sử dụng để chế cafe chẳn hạn, nguyên lí hoạt động của nó y như vậy, hoàn toàn gần giống như nhau nhưng có thiết kế lớn hơn và an toàn hơn. trong bình nước nóng có một dây điện trở công suất lớn gọi là dây mayso khi có dòng điện chạy qua thì điện năng sẽ chuyển hóa thành nhiệt năng và đốt nóng sợi dây mayso để đun nóng nước. Nhiều người nghĩ rằng vì máy nước nóng có rơ le ngắt điện nên cắm điện 24/24. Đó hoàn toàn sai lầm vì như vậy sẽ khiến dây mayso cũng như một số bộ phận hoạt động quá tải dẫn đến dễ gây mất an toàn của thiết bị. và gây tiêu tốn điện năng tiêu thụ rất lớn.Ngoài ra hiện tượng rò điện còn sảy ra do sự quá cũ của một số bộ phận khác, trong đó có chiếc gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện. sự lão hóa này gây ra hiện tượng thấm nước từ đó dẫn điện ra bên ngoài, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Để giải quyết vấn đề này, các loại máy nước nóng hiện đại sử dụng bộ rơ le kép gồm: Rơle nhiệt là loại rơle mao dẫn điện đo nhiệt độ từ giữa lòng bình, tự động ngắt dòng điện khi nhiệt độ đủ yêu cầu, đảm bảo sử dụng an toàn và tiết kiệm điện năng tiêu thụ; và Rơle an toàn sẽ tự động nhảy khi có điện bị rò rỉ ra ngoài.

Như đã biết cùng với điều hòa không khí, thì máy nước nóng là loại tiêu thụ điện năng nhiều nhất, đặc biệt trong tiết trời Đà Nẵng mùa lạnh này. Vì vậy chúng ta hãy duy trì thói quen tiết kiệm nước khi rửa tay và tắt nước đi khi không sử dụng, để đảm bảo sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm.

                                                                                                           Trần Minh Quang

Tin liên quan

Trang 1 / 17 - 169 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 17 - 169 dòngFirstPrevNextLast v
chức năng nội bộ
dịch vụ khách hàng

VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng tuyển các nhóm dự án mới cho năm 2021

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng mang trên mình sứ mệnh xây dựng một nơi ươm tạo chất lượng cao nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin vượt qua những khó khăn, rủi ro, thách thức trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Các dự án ươm tạo tại Vườm ươm doanh nghiệp CNTT Đà Nẵng khóa 1

Ngày 20 tháng 9 năm 2018, “Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin” chính thức đi vào hoạt động. Đến nay đã có 06 dự án được chấp thuận ươm tạo.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THAM GIA VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP

Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Đà Nẵng sẽ lựa chọn và ươm tạo các dự án khởi nghiệp trên cơ sở quy định về đối tượng, chính sách của Vườn ươm.

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng mang trên mình sứ mệnh xây dựng một nơi ươm tạo chất lượng cao nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin vượt qua những khó khăn, rủi ro, thách thức trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

  CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH-CHUYỂN ĐỔI SỐ

  Triển khai chương trình công tác cải cách hành chính năm 2023

  Căn cứ Kế hoạch số 36/KH-STTTT ngày 17/01/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin Đà Nẵng (gọi tắt là Trung tâm) ban hành Kế hoạch số 10/KH-TTPTHT ngày 19/01/2023 về việc Triển khai công tác cải cách hành chính năm 2023

  Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính ngân hàng

  Sáng 10-5, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính ngân hàng”. Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn tham dự chương trình.

  Cải cách hành chính năm 2022 và đến năm 2025

  Triển khai công tác cải cách hành chính năm 2022 và đến năm 2025, Trung tâm Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin Đà Nẵng đã xây dựng Kế hoạch số 19/KH-TTPTHT ngày 24/01/2022 và Kế hoạch số 23/KH-TTPTHT ngày 27/01/2022

  Tuyên truyền chương trình cải cách hành chính năm 2021

  Căn cứ Kế hoạch số 15/KH-STTTT ngày 11 tháng 01 năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng về việc Triển khai công tác cải cách hành chính năm 2021, Trung tâm Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin Đà Nẵng (gọi tắt là Trung tâm) xây dựng Kế hoạch triển khai công tác cải cách hành chính năm 2021 tại Trung tâm

  Tiếp tục đẩy mạnh Cải cách hành chính trong năm 2020

  Trên cơ sở Kế hoạch số 34/KH-STTTT ngày 14/01/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT Đà Nẵng ban hành Kế hoạch số 11/KH-TTPTHT ngày 17/01/2020 về việc triển khai công tác cải cách hành chính năm 2020

  Bộ TT&TT lấy ý kiến đóng góp cho Đề án Chuyển đổi số quốc gia

  Dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia phiên bản 1.0 hiện đã được Bộ TT&TT hoàn thành và đang đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

   Lượt truy cập
   Lượt truy cập: 23149674 Đang truy cập: 454

   Các đơn vị đối tác

   TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

   Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

   Trưởng Ban biên tập: Phạm Thế Nhân, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

   Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

   Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.

   ipv6 ready