Cách mã hóa một ổ cứng trong Windows 10
Ngày đăng: 15/05/2020
Một trong những cách an toàn nhất để lưu trữ dữ liệu là lựa chọn một nhà cung cấp lưu trữ đám mây tốt, nhưng đôi khi bạn cần giữ các file trên ổ đĩa cục bộ. Mặc dù mang theo tất cả dữ liệu rất thuận tiện, nhưng có một vấn đề tiềm ẩn là nếu laptop hoặc máy tính của bạn bị mất, đánh cắp, điều gì sẽ xảy ra? Vì thế bạn cần phải mã hoá ổ cứng để đảm bảo an toàn hơn. Nếu bạn đang sử dụng Windows, bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách mã hóa ổ cứng bằng BitLocker, do Microsoft cung cấp.

Bước 1: Nhấp vào Start, chọn Control Panel, nhấn vào hệ thống điều khiển, nhấp vào System and Security và sau đó kích vào BitLocker drive encryption.

Bước 2: Nhấp vào Turn on BitLocker.

Lưu ý: Nếu máy tính có TPM (Trusted Platform Module), BitLocker có thể bật nó lên và yêu cầu khởi động lại. Sau khi khởi động lại máy tính, bạn sẽ thấy lời nhắc về cách bật TPM - điều này thay đổi tùy thuộc vào nhà sản xuất phần cứng.

Bước 3: Bạn sẽ chọn sử dụng mã PIN, cụm mật khẩu hoặc key khởi động để giải mã ổ cứng, tùy thuộc vào phiên bản Windows hoặc Bitlocker bạn sử dụng và việc máy tính có TPM hay không. Chọn một mã pin từ 8 - 20 ký tự. Nếu chọn key khởi động, bạn có thể sao chép nó vào ổ flash.

Bước 4: Lưu hoặc in key khôi phục. Bạn cũng có thể chọn lưu khóa khôi phục vào tài khoản Microsoft.


Bước 5: Bạn sẽ được nhắc khởi động lại máy tính và BitLocker sẽ bắt đầu quá trình mã hóa.

Tin liên quan

Trang 1 / 87 - 866 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 87 - 866 dòngFirstPrevNextLast v
chức năng nội bộ
dịch vụ khách hàng

VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng tuyển các nhóm dự án mới cho năm 2021

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng mang trên mình sứ mệnh xây dựng một nơi ươm tạo chất lượng cao nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin vượt qua những khó khăn, rủi ro, thách thức trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Các dự án ươm tạo tại Vườm ươm doanh nghiệp CNTT Đà Nẵng khóa 1

Ngày 20 tháng 9 năm 2018, “Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin” chính thức đi vào hoạt động. Đến nay đã có 06 dự án được chấp thuận ươm tạo.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THAM GIA VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP

Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Đà Nẵng sẽ lựa chọn và ươm tạo các dự án khởi nghiệp trên cơ sở quy định về đối tượng, chính sách của Vườn ươm.

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng mang trên mình sứ mệnh xây dựng một nơi ươm tạo chất lượng cao nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin vượt qua những khó khăn, rủi ro, thách thức trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

  Lượt truy cập
  Lượt truy cập: 14056519 Đang truy cập: 47

  Các đơn vị đối tác

  TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

  Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

  Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

  Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

  Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.

  ipv6 ready