Kích hoạt/vô hiệu hóa Windows Recovery Environment (WinRE) trong Windows 10
Ngày đăng: 15/05/2020
Làm cách nào để ngăn chặn Windows Recovery Environment không bị sử dụng bởi người dùng trái phép? Bạn có nhận thông báo lỗi “Could not find the recovery environment”, khi bạn cố gắng thực hiện khôi phục cài đặt gốc không?

Windows Recovery Environment (WinRE) có thể được sử dụng để chẩn đoán và sửa chữa hệ thống Windows không thể boot. Trong hướng dẫn này, Quantrimang.com sẽ chỉ cho bạn một cách dễ dàng để bật hoặc tắt Windows Recovery Environment (WinRE) trong Windows 10.

Phần 1: Xem trạng thái WinRE trên PC

Trước khi bắt đầu, bạn có thể xác nhận rằng Windows Recovery Environment (WinRE) đang được bật hay tắt trên hệ thống Windows 10 của bạn. Chỉ cần mở Command Prompt với quyền admin và chạy lệnh sau: reagentc /info

Phần 2: Vô hiệu hóa WinRE

Để vô hiệu hóa Windows Recovery Environment, chỉ cần gõ lệnh sau tại Command Prompt với quyền admin và nhấn enter : reagentc /disable

Bây giờ, bạn đã vô hiệu hóa thành công WinRE trong Windows 10. Hãy khởi động lại máy tính vào Advanced Options và bạn sẽ thấy rằng hầu hết các công cụ khắc phục sự cố hệ thống đều bị thiếu. Tùy chọn duy nhất còn lại là Startup Settings.

Khi cố gắng thực hiện khôi phục cài đặt gốc, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi: “Could not find the recovery environment, Insert your Windows installation or recovery media, and restart your PC with the media“. (Không thể tìm thấy môi trường khôi phục, Hãy chèn phương tiện cài đặt hoặc khôi phục Windows của bạn vào và khởi động lại PC với phương tiện đó).

Phần 3: Kích hoạt WinRE

Bất cứ khi nào bạn cần kích hoạt Windows Recovery Environment, chỉ cần khởi chạy Command Prompt với quyền admin. Thực hiện lệnh dưới đây là bạn đã thiết lập xong rồi đấy: reagentc /enable

 (Theo trang quantrimang.com)

Tin liên quan

Trang 1 / 87 - 866 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 87 - 866 dòngFirstPrevNextLast v
chức năng nội bộ
dịch vụ khách hàng

VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng tuyển các nhóm dự án mới cho năm 2021

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng mang trên mình sứ mệnh xây dựng một nơi ươm tạo chất lượng cao nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin vượt qua những khó khăn, rủi ro, thách thức trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Các dự án ươm tạo tại Vườm ươm doanh nghiệp CNTT Đà Nẵng khóa 1

Ngày 20 tháng 9 năm 2018, “Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin” chính thức đi vào hoạt động. Đến nay đã có 06 dự án được chấp thuận ươm tạo.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THAM GIA VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP

Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Đà Nẵng sẽ lựa chọn và ươm tạo các dự án khởi nghiệp trên cơ sở quy định về đối tượng, chính sách của Vườn ươm.

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng mang trên mình sứ mệnh xây dựng một nơi ươm tạo chất lượng cao nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin vượt qua những khó khăn, rủi ro, thách thức trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

  Lượt truy cập
  Lượt truy cập: 14103644 Đang truy cập: 12

  Các đơn vị đối tác

  TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

  Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

  Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

  Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

  Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.

  ipv6 ready