Tính năng sao chép thời gian thực của Google Dịch hiện đã có cho Android
Ngày đăng: 15/04/2020
Từ ngôn ngữ nói đến văn bản dịch
Tính năng sao chép mới của Google Dịch (Google translate), lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 1, Người dùng hệ điều hành Android có thể sử dụng tính năng mới này như là một phần của bản cập nhật cho ứng dụng di động hỗ trợ trí tuệ nhân tạo. Tính năng này sẽ cho phép ghi lại các từ được nói bằng một ngôn ngữ và chuyển đổi chúng thành văn bản dịch trên điện thoại, tất cả thực hiện trong thời gian thực và không có độ trễ về xử lý.Tính năng này dự kiến sẽ bắt đầu được tung ra vào giữa tháng 4 năm 2020. Các ngôn ngữ được hỗ trợ ban đầu sẽ là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hindi, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Thái.

DỊCH CÁC BÀI PHÁT BIỂU TRỰC TIẾP, CÁC BÀI THUYẾT TRÌNH, HOẶC CÁC BÀI GIẢNG TRÊN LỚP HỌC

Điều đó có nghĩa là về mặt lý thuyết bạn có thể cầm điện thoại của mình lên loa máy tính và phát bản ghi bằng một ngôn ngữ và dịch nó sang văn bản khác mà không cần bạn phải nhập các từ một cách thủ công như trước đây. Google cho biết, họ sẽ không hỗ trợ tùy chọn tải các tệp âm thanh khi khởi chạy, nhưng sẽ thay thế một phương pháp khác là nghe từ một nguồn âm thanh trực tiếp như máy tính xách tay của bạn hoặc kết nối qua thiết bị di động.

Để bắt đầu, tính năng này sẽ yêu cầu kết nối internet, vì phần mềm của Google phải giao tiếp với Bộ xử lý (TPU), một loại chip xử lý tập trung vào AI tùy chỉnh để sử dụng trong các máy chủ đám mây, để thực hiện sao chép trực tiếp. Trên thực tế, một phát ngôn viên của Google cho biết tính năng này hoạt động bằng cách kết hợp tính năng Live Transcribe hiện có được tích hợp trong ứng dụng Ghi trên điện thoại Pixel, thường hoạt động ngoại tuyến, với sức mạnh của TPU, từ đó tạo ra phiên âm dịch theo thời gian thực - Vì vậy, để sử dụng tính năng này, điều kiện bắt buộc là bạn có kết nối internet.

Google cho biết tính năng sao chép mới sẽ chỉ dành cho Android, nhưng công ty cũng có kế hoạch đưa nó lên iOS vào một thời điểm thích hợp trong thời gian đến. Nó sẽ hiển thị dưới dạng tùy chọn transcript trong ứng dụng Google Translate sau khi bạn cập nhật . Google cũng cho biết bạn sẽ có thể tạm dừng hoặc khởi động lại phiên âm bằng cách nhấn vào biểu tượng mic cũng như thay đổi kích thước văn bản và tùy chỉnh các tùy chọn chủ đề tối (dark theme) trong menu Cài đặt dịch.
DuyDT

Tin liên quan

Trang 1 / 87 - 866 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 87 - 866 dòngFirstPrevNextLast v
chức năng nội bộ
dịch vụ khách hàng

VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng tuyển các nhóm dự án mới cho năm 2021

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng mang trên mình sứ mệnh xây dựng một nơi ươm tạo chất lượng cao nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin vượt qua những khó khăn, rủi ro, thách thức trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Các dự án ươm tạo tại Vườm ươm doanh nghiệp CNTT Đà Nẵng khóa 1

Ngày 20 tháng 9 năm 2018, “Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin” chính thức đi vào hoạt động. Đến nay đã có 06 dự án được chấp thuận ươm tạo.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THAM GIA VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP

Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Đà Nẵng sẽ lựa chọn và ươm tạo các dự án khởi nghiệp trên cơ sở quy định về đối tượng, chính sách của Vườn ươm.

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng mang trên mình sứ mệnh xây dựng một nơi ươm tạo chất lượng cao nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin vượt qua những khó khăn, rủi ro, thách thức trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

  Lượt truy cập
  Lượt truy cập: 14103681 Đang truy cập: 9

  Các đơn vị đối tác

  TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

  Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

  Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

  Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

  Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.

  ipv6 ready