IBM tích hợp nền tảng blockchain vào Red Hat OpenShift và triển khai Kubernetes Apache CouchDB cho các khách hàng đang sử dụng hybrid cloud
Ngày đăng: 30/09/2019
IBM công bố nâng cấp RedHat trong tuần này bằng cách tích hợp nền tảng blockchain vào Red Hat OpenShift đồng thời triển khai Kubernetes Apache CouchDB cho các khách hàng đang sử dụng dịch vụ đám mây lai (hybrid cloud).
Blockchain được xem như một cơ sở dữ liệu phân tán duy trì một danh sách các bản ghi liên tục phát triển có thể được xác minh bằng các kỹ thuật băm và nền tảng Blockchain của IBM bao gồm các công cụ để xây dựng, vận hành, quản lý và phát triển các nốt mạng blockchain.

IBM cho biết tổ hợp blockchain/OpenShift của họ nhắm vào các công ty mong muốn giữ một bản sao của sổ cái blockchain và thực thi công việc trên cơ sở hạ tầng của riêng họ để bảo mật, giảm thiểu rủi ro; cần lưu trữ dữ liệu ở các vị trí cụ thể để đáp ứng yêu cầu phân tán dữ liệu; và cần triển khai các thành phần blockchain trong nhiều kiến ​​trúc đám mây hoặc đám mây lai.

Kể từ khi hoàn tất việc mua lại RedHat vào tháng 7, IBM đã phát triển một hệ sinh thái Cloud xung quanh Nền tảng Container OpenShift dựa trên Kubernetes của Red Hat. Gần đây nhất, Big Blue đã hợp nhất siêu máy tính z15 mới của mình với công nghệ Red Hat của IBM và cho biết họ sẽ cung cấp IBM z/OS Cloud Broker cho nền tảng container OpenShift của Red Hat. Việc cung cấp này sẽ cung cấp quyền truy cập trực tiếp, tự phục vụ các tài nguyên điện toán z/OS cho người dùng thông qua kết nối với các Container Kubernetes.

IBM cho biết họ dự định cung cấp các dịch vụ IBM Cloud Pak cho Linux trên các dịch vụ IBMz và LinuxONE. Cloud Pak là các gói cài đặt được phát triển từ Open-Shift với hơn 100 sản phẩm phần mềm khác của IBM. LinuxONE là hệ thống siêu máy tính rất thành công của IBM được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các môi trường Linux. Với định hướng OpenShift sẽ trở thành kiến trúc nền tảng tốt nhất cho khách hàng, IBM cho biết "Phần lớn khách hàng của chúng tôi muốn các giải pháp có tính linh hoạt tương tự hybrid cloud để có thể chạy ở bất cứ đâu và Z/OS Cloud Broker cho Red Hat sẽ là giải pháp phù hợp nhất cho yêu cầu này.

Bên cạnh đó, IBM cũng đã công bố triển khai Kubernetes Operator cho Apache CouchDB. Kubernetes Operator tự động hóa việc triển khai, quản lý và duy trì hệ cơ sở dữ liệu NoQuery nguồn mở CouchDB của Apache.

Trong một báo cáo gần đây của Forrester Wave , các nhà nghiên cứu cho biết "Các nền tảng NoQuery cung cấp cho doanh nghiệp quyền kiểm soát tốt hơn đối với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu, giúp tăng tốc việc triển khai ứng dụng. Nhiều tổ chức đang bắt đầu thay thế cơ sở dữ liệu quan hệ bằng NoQuery nhằm cải thiện hiệu suất, mở rộng quy mô và giảm chi phí triển khai cơ sở dữ liệu của họ.

Hiện tại IBM Cloud sử dụng dịch vụ Cloudant Db làm cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn cho các ứng dụng gốc trên hạ tầng đám mây mới. CouchDB cung cấp cho người dùng các lựa chọn thay thế và sao lưu. Triển khai Red Hat OpenShift Kubernetes có thể cho phép khách hàng sử dụng các khả năng sao chép cơ sở dữ liệu, duy trì quyền truy cập dữ liệu có độ trễ thấp khi họ triển khai các ứng dụng và cho phép di chuyển dữ liệu trên nhiều môi trường Cloud.

Theo Adam Kocoloski, Fellow và Phó chủ tịch của IBM "Các khách hàng của chúng tôi đang chuyển sang kiến trúc container và các dịch vụ dựa trên microservice để cải thiện tốc độ và khả năng vận hành. Trong phát triển ứng dụng dựa trên đám mây, các ứng dụng cần phải có một lớp dữ liệu cho phép khả năng mở rộng, tính di động và khả năng phục hồi, tái cấu trúc cao. Chúng tôi tin rằng tính linh hoạt của CouchDB cải thiện đáng kể khả năng của kiến ​​trúc đa đám mây (multi-clouds), cho phép khách hàng xây dựng các giải pháp thực sự tốt và ổn định trên các nền tảng đám mây riêng (private clouds), đám mây công cộng (public clouds).
DUYDT

Tin liên quan

Trang 1 / 84 - 836 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 84 - 836 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.