Sôi động Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019
Ngày đăng: 03/06/2019
Tối 2-6, tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF) với chủ đề “Hương vị quê hương” chính thức khai mạc với sự tham dự của 13 đầu bếp thành viên Hiệp hội đầu bếp thế giới đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Sri Lanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore. Lễ hội diễn ra đến hết ngày 6-6.
DNIFF 2019 với sự tham gia của 13 đầu bếp nổi tiếng thế giới

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh hy vọng Lễ hội ẩm thực quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng sẽ đem đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị về ẩm thực truyền thống của các nước, thúc đẩy giao lưu văn hóa ẩm thực với các bạn bè quốc tế. Từ đó, tạo sự kết nối ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Đà Nẵng với văn hóa ẩm thực thế giới và góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch thành phố Đà Nẵng thân thiện, mến khách.

Người dân và du khách thưởng thức những món ăn truyền thống từ khắp nơi trên thế giới

Tại lễ hội, du khách sẽ được cảm nhận trực tiếp món ăn đặc trưng của quê hương, quốc gia mà các bếp trưởng tạo ra; từ đó hiểu thêm về truyền thống của các nước trên nền tảng những nguyên liệu và gia vị của địa phương…Ngoài các gian hàng ẩm thực quốc tế, tại DNIFF 2019, du khách còn được trải nghiệm những tinh hoa ẩm thực miền Trung tại khu gian hàng ẩm thực đặc trưng Việt Nam. Đặc biệt, tại chương trình lễ hội hằng đêm, Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới Thomas Andreas Gugler sẽ chọn ra một đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish”(Nồi khổng lồ).

Theo Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng

Tin liên quan

Trang 1 / 118 - 1171 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 118 - 1171 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.