Facebook làm lộ email của 1,5 triệu người dùng
Ngày đăng: 28/04/2019
Facebook vừa xác nhận rằng danh sách liên hệ email mà họ thu thập được từ khoảng 1,5 triệu người dùng kể từ tháng 5.2016, đã vô tình được tải lên trang web.
Theo Neowin, danh sách liên hệ đó thuộc về những cá nhân đang tạo một tài khoản mới trên mạng xã hội Facebook. Công ty thừa nhận vấn đề sau khi một nhà nghiên cứu bảo mật kêu gọi người dùng chú ý đến hành vi khai báo mật khẩu email như là một phần của bước xác minh trong quá trình đăng ký.

Sau khi nhập mật khẩu email, Facebook sẽ tiếp tục nhập danh sách liên hệ của người dùng mà không có sự đồng ý của họ. Điều này đi ngược lại các tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu cá nhân. Các danh sách liên hệ email được thu thập đóng vai trò chính trong các hoạt động nhắm mục tiêu quảng cáo và các nỗ lực khác để đề xuất bạn bè giúp người dùng thêm bạn bè trên mạng.
Facebook nói rõ rằng họ không có quyền truy cập vào nội dung email, nhưng việc xử lý sai dữ liệu thuộc loại này vẫn cho thấy có vấn đề trong hoạt động bảo mật của công ty.

Cũng theo Facebook, họ đã gỡ bỏ những danh sách liên hệ được tải lên. Hiện tại vẫn chưa rõ có bao nhiêu danh sách liên hệ email được tải lên vào hệ thống của Facebook.

Đây là vụ bê bối mới nhất xảy ra liên quan đến các bê bối trên Facebook trong vài tuần qua, bao gồm việc lưu trữ mật khẩu người dùng không đúng cách trong văn bản thuần túy và rò rỉ dữ liệu người dùng bởi các ứng dụng bên thứ ba.

Theo thanhnien.com

Tin liên quan

Trang 1 / 80 - 794 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 80 - 794 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.