"Chính quyền và Doanh nghiệp chung tay xây dựng Đà Nẵng là TP đáng sống và đáng đến đầu tư"
Ngày đăng: 09/03/2019
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã nhấn mạnh như trên trong phát biểu khai mạc “Tọa đàm Mùa xuân 2019” được tổ chức sáng nay (1/3) với sự tham dự của hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành; đại diện lãnh đạo một số đại sứ quán và cơ quan lãnh sự nước ngoài tại Việt Nam; các hiệp hội, hội doanh nghiệp, nhà đầu tư.
Đây cũng là diễn đàn để chính quyền TP báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư 2018" và dự kiến hoạt động triển khai trong năm 2019.

Theo đó, năm 2018, kinh tế TP Đà Nẵng tiếp tục tăng trưởng; cơ sở hạ tầng đô thị được xây dựng ngày càng hiện đại; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng, an ninh tiếp tục được giữ vững; trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo đạt nhiều kết quả tích cực. Trong đó, khối doanh nghiệp tư nhân đã đóng góp 65 - 70% tổng vốn đầu tư toàn xã hội; giải quyết việc làm cho hơn 32.700 lao động. Điều này khẳng định vị trí, vai trò tiên phong và quan trọng của các doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển kinh tế - xã hội TP.

"Nhân buổi Tọa đàm hôm nay, tôi muốn nói lời cảm ơn đến tất cả các doanh nhân, doanh nghiệp của TP. Tôi tin tưởng cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tại TP Đà Nẵng đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, chung tay cùng với chính quyền TP để xây dựng Đà Nẵng trở thành một đô thị sinh thái và thông minh, trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, một TP đáng sống và đáng đến đầu tư." - Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Trong phát biểu của mình, ông Huỳnh Đức Thơ cũng cho biết, 2019 là năm bản lề, có ý nghĩa quyết định quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI của Đảng bộ TP. Ngay trong những ngày đầu năm mới, Đà Nẵng đã đón tin vui khi được Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045. Theo đó, Nghị quyết 43 đã mở ra cho Đà Nẵng những thuận lợi về cơ chế, chính sách đặc thù trong xây dựng và phát triển, tạo đà để Đà Nẵng vươn lên một tầm cao mới, tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

Trong bối cảnh đó, Đà Nẵng chọn chủ đề năm 2019 là "Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư", tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn đến 2045 và chỉ đạo quyết liệt, rốt ráo để tạo thuận lợi cho việc triển khai các dự án lớn, trọng điểm, có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

"Tôi tin tưởng cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tại Đà Nẵng đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, chung tay cùng chính quyền để xây dựng phát triển Đà Nẵng trở thành một đô thị sinh thái và thông minh, trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, một TP đáng sống và đáng đến đầu tư",  Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh trong phát biểu khai mạc “Tọa đàm Mùa xuân 2019”. 

Với định hướng điều chỉnh quy hoạch chung theo hướng phát triển kinh tế, xã hội bền vững, Đà Nẵng ưu tiên kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, thương mại, du lịch. Đặc biệt, công tác thu hút đầu tư của TP sẽ chú trọng trách nhiệm đối với cộng đồng, lựa chọn những dự án đầu tư hiệu quả góp phần phát triển kinh tế - xã hội TP theo hướng bền vững.

Lãnh đạo TP trao đổi trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp tại "Tọa đàm mùa xuân 2019"

Tại tọa đàm lần này, lãnh đạo TP đã có cơ hội lắng nghe, tiếp nhận nhiều góp ý, đề xuất của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các hội, hiệp hội doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài hướng đến việc cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy  các dự án triển khai có hiệu quả.

Đặc biệt, các đại biểu tham dự Tọa đàm đã cùng chứng kiến Lễ ký kết Hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045; và Thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030. Đồng thời, thành phố đã trao giấy chứng nhận đầu tư/quyết định đầu tư cho 8 dự án với tổng số vốn gần 500 triệu USD và thông báo nghiên cứu đầu tư cho 13 dự án với tổng số vốn dự kiến trên 3,6 tỷ USD.

Lễ ký kết Hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, 
tầm nhìn đến 2045; và Thiết kế Chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa (trái) và Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ trao thông báo nghiên cứu đầu tư dự án Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng Bay cho đại diện Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT).

Trước đó, vào ngày 28/2 cũng đã diễn ra các sự kiện bên lề trong Chương trình "Tạo đàm mùa xuân 2019", đó là Lễ khởi công Dự án nhà xưởng cho thuê tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng của Công ty Cổ phần Long Hậu tại Khu công nghệ cao TP Đà Nẵng và Lãnh đạo TP đã có buổi tiếp các doanh nghiệp có dự án quy mô lớn, quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, có khả năng triển khai hiệu quả trên địa bàn nhằm gia tăng sự kết nối giữa chính quyền TP với các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Theo Tạp chí ICT Đà Nẵng

Tin liên quan

Trang 1 / 116 - 1159 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 116 - 1159 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.