Cách truy cập các trang web bị chặn
Ngày đăng: 28/02/2019
Một số chính phủ, trường học và doanh nghiệp cố gắng chặn một sô trang web để giảm bớt phiền nhiễu, tiết kiệm băng băng thông hoặc các nội dung không hợp lệ. Nếu muốn truy cập các website đó, bạn phải cần đến sự giúp đỡ của VPN hay còn gọi là mạng riêng ảo.
Cách giải thích đơn giản và dễ hiểu nhất: bạn hãy tưởng tượng VPN là một đường hầm nằm giữa máy tính của bạn và trang web bạn truy cập. Máy tính của bạn kết nối đến một máy chủ VPN, có thể được đặt tại Hoa Kỳ hoặc nước ngoài. Khi bạn truy cập vào một website, bạn sẽ truy cập từ chính những máy chủ được đặt ở nước ngoài.Một khi bạn đã kết nối với VPN (tức “bên trong đường hầm”), sẽ trở nên rất khó khăn cho bất cứ ai theo dõi hoạt động duyệt web của bạn. Những người biết được bạn là ai và đang làm gì chỉ có bạn, nhà cung cấp VPN (thường kết nối HTTPS sẽ giảm thiểu điều này), và các trang web bạn đang truy cập.

Khi bạn truy cập điểm phát Wi-Fi công cộng tại một sân bay hay quán cà phê, việc kết nối qua VPN khiến cho tin tặc sẽ rất khó khăn khi cố gắng ăn cắp thông tin đăng nhập của bạn, hoặc chuyển hướng máy tính của bạn đến một website giả mạo (trang của ngân hàng, trang đăng nhập facebook…). ISP hoặc hacker đang cố gắng theo dõi bạn, cũng sẽ rất khó khăn để tìm ra website bạn đã truy cập.

Trên hết, ưu điểm lớn nhất của VPN là giả mạo địa điểm. Khi bạn truy cập vào VPN có máy chủ ở Mỹ, dù bạn ở Việt Nam đi nữa thì địa chỉ IP của bạn hiện thời đã là ở Mỹ. Lợi ích của việc này là giúp bạn truy cập được nhiều trang web bị cấm hoặc giới hạn truy cập, ví dụ như website của nhà bán lẻ Cotsco (đã chặn IP đến từ Việt Nam).

Hiện nay, có nhiều phần mềm, giải pháp cung cấp VPN miễn phí. Tuy nhiên, để sử dụng hết các tính năng, người dùng cần trả một khoản phí nhất định.

Tin liên quan

Trang 1 / 77 - 767 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 77 - 767 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.