Trí tuệ nhân tạo sẽ quyết định những gì chúng ta ăn
Ngày đăng: 28/02/2019
Machine Learning (Máy học) đang làm gián đoạn ngành công nghiệp thực phẩm. Từ cách những người nông dân lựa chọn hạt giống nào sẽ được trồng cho đến những gì bạn muốn thêm vào món pizza cho chính bạn hay người thân.
Tất cả công việc đều được giải quyết bởi các giải pháp AI cải tiến mới, chúng quyết định những gì và cách mà chúng ta ăn. Sau khoảng 200.000 năm, chúng ta tự quản lý nhu cầu dinh dưỡng của mình một cách yếu kém cuối cùng những người trưởng thành đã quyết định đưa máy móc vào phụ trách vấn đề này.

Gần đây, IBM đã tiết lộ mô hình “5 in 5” cho năm 2019 – đây chính là 5 điều mà công ty này tin rằng nó sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta trong 5 năm tới. Chủ đề cho năm nay dường như là “feed the people” bởi sự chú trọng dành cho ngành công nghiệp thực phẩm. Và kể từ đó IBM dựa vào machine learning như một công nghệ cốt lõi.

1. Trí tuệ nhân tạo (AI) trên blockchain: giúp hạn chế được việc thực phẩm hư hỏng.
2. Các mô hình canh tác ảo: giúp dân chủ hóa các dữ liệu nông nghiệp.
3. Hệ thống toàn bộ hệ gene (genome) của các vi sinh vật sống trên cơ thể giúp chúng ta phòng tránh được những vi khuẩn có hại.
4. Thị giác máy tính sẽ giúp giám sát chất lượng thức ăn trong nhà của bạn.
5. Kỹ thuật hóa học mới sẽ mang đến sự thay đổi việc tái chế một cách triệt để.
6. Điều cuối cùng không nhất thiết phải liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) nhưng nó sẽ là một yếu tố tuyệt vời.

Có lẽ điều ngạc nhiên nhất mà IBM mang đến chính là việc họ sử dụng AI để thay đổi thói quen ăn uống của chúng ta ăn trong ngành công nghiệp hương liệu. Mặc dù thực tế là máy móc không thể nào nếm được các món ăn nhưng chúng thực sự là một nguồn tài nguyên vô cùng hữu ích trong việc phát triển nhiều hình thức khác nhau. Giống như nước hoa và colognes để tạo ra một mùi hương mới hay dựa trên những mùi hương nổi tiếng luôn đòi hỏi vô số cuộc thử nghiệm một cách đáng kinh ngạc.
“ Bằng việc sử dụng IBM Research AI cho thành phần của sản phẩm,   McCormick đang tạo ra một kỷ nguyên mới trong việc thay đổi hương vị thậm chí là sự phát triển của ngành công nghiệp này. Các nhà phát triển sản phẩm trên toàn cầu của McCormick sẽ có thể khám phá thêm những hương vị mới nhanh hơn và đầy hiệu quả bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo trong việc tìm hiểu và dự đoán các sự kết hợp giữa các hương vị từ hàng trăm dữ liệu trên các lĩnh vực khoa học về cảm giác, sở thích người tiêu dùng hay bảng hương vị.”

Theo https://techtalk.vn/

Tin liên quan

Trang 1 / 77 - 767 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 77 - 767 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.