Diễn tập Điều phối, ứng cứu, xử lý sự cố ATANTT năm 2018 dưới sự chủ trì của Sở TTTT.
Ngày đăng: 25/12/2018
Ngày 21/12 vừa qua, Hội thảo diễn tập Điều phối, ứng cứu, xử lý sự cố ATANTT năm 2018 đã diễn ra sôi nổi với sự góp mặt của gần 80 đơn vị, tổ chức chính quyền trên toàn Thành phố Đà Nẵng.

Ngày 21/12 vừa qua, Hội thảo diễn tập Điều phối, ứng cứu, xử lý sự cố ATANTT năm 2018 đã diễn ra sôi nổi với sự góp mặt của gần 80 đơn vị, tổ chức chính quyền trên toàn Thành phố Đà Nẵng.
Sau lời mở đầu khai mạc buổi diễn tập của Phó giám đốc Sở TT&TT Ông Trần Ngọc Thạch là bài báo cáo cụ thể về tình hình An toàn thông tin của toàn bộ hệ thống chính quyền điện tử trong năm vừa qua do ông Lê Tự Việt Thắng (phụ trách bộ phận ANTT thuộc IID) trình bày. Bài báo cáo đã nêu lên những thực trạng về ATANTT hiện nay, đã có những chuyển biến tích cực so với những năm trước đồng thời vẫn còn nhiều hạn chế lớn trong công tác điều phối và xử lý sự cố, đặc biệt là nhận thức người dùng.Với những thực trạng còn tồn tại đó, buổi diễn tập diễn ra với mục đích nâng cao nhận thức cho các cán bộ chuyên trách CNTT ở các đơn vị chính quyền đối với các hình thức tấn công của tin tặc, từ đó trau dồi được kỹ năng điều phối, ứng cứu và xử lý sự cố hiệu quả.

Buổi diễn tập diễn ra xoay quanh với 2 kịch bản tái hiện lại 2 loại tấn công an ninh mạng khá phổ biến mà tin tặc sử dụng trong năm 2018:

  1. Ứng cứu xử lý mã độc ransomware cài cắm thông qua lỗ hổng bảo mật của dịch vụ SMB (MS17-010)
  2. Phòng chống và xử lý mã độc đào tiền ảo thông qua lỗ hổng phần mềm.


Cả 2 kịch bản diễn tập nêu trên đã được bộ phận An ninh thông tin IID xây dựng nhằm tái hiện lại các tình huống tấn công rất sát với thực tế, giúp các cán bộ có thể nhận thức được các dấu hiệu tấn công, trang bị khả năng ứng cứu xử lý hiệu quả bước đầu trước các đợt tấn công của tin tặc. Các cá nhân tổ chức tham gia diễn tập cũng đã rất hăng say tìm hiểu, học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm chuyên môn với sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ chuyên viên An ninh mạng IID.
Buổi diễn tập kết thúc vào 5 giờ chiều cùng ngày và đã nhận được nhiều đóng góp ý kiến tích cực từ phía các thành phần tham gia, đồng thời Trung tâm IID cũng rút ra nhiều kinh nghiệm tổ chức cho các đợt diễn tập sắp tới.

Tin liên quan

Trang 1 / 11 - 102 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 11 - 102 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.