Nhưng lưu ý để sử dụng thẻ tín dụng ( visa ) an toàn và hiệu quả
Ngày đăng: 18/12/2018
Mỗi người đểu có mỗi cách sử dụng thẻ riêng, tuy nhiên làm thế nào để sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất. Sau đây là những lưu ý giúp bạn sứ dụng thẻ tín dụng an toàn và hiệu quả

- Khi nhận được thẻ của mình từ ngân hàng, việc đầu tiên chúng ta nên làm là Kiểm tra các thông tin trên thẻ để đảm bảo đúng với các thông tin Quý khách đã đăng ký. Sau đó, nếu không có gì sai sót ngay lập tức ký vào phần dành cho chữ ký ở mặt sau tấm thẻ. Việc làm đơn giản này có thể giúp chúng ta tránh được một phần nào đó rủi ro trường hợp bị mất thẻ.

- Khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tại các địa điểm mua sắm, ăn uống như nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, các đơn vị hỗ trợ thanh toán thẻ…Bạn chỉ cần trình Thẻ tín dụng khi thanh toán, người bán sẽ yêu cầu bạn ký tên vào một hóa đơn có những thông tin về Thẻ tín dụng của bạn và số tiền phải thanh toán. Bạn cần kiểm tra số tiền in trên hóa đơn trước khi ký tên.

Sau khi ký, chữ ký của bạn sẽ được người bán đối chiếu với Thẻ tín dụng. Sau đó người bán sẽ trao lại một liên của hóa đơn cùng với Thẻ tín dụng của bạn. Bạn nên kiểm tra lại Thẻ để tránh trường hợp nhầm lẫn với Thẻ của người khác và tuyệt đối luôn để thẻ trong tầm nhìn khi đưa nhân viên thanh toán hoặc xóa mã xác thực để giúp ngăn thông tin thẻ bị chụp lại.

Bạn có thể sử dụng Thẻ tín dụng để mua hàng qua mạng tại những trang web bán hàng chấp nhận thanh toán bằng Thẻ tín dụng. Thao tác rất đơn giản, chỉ cần bạn chọn phương pháp thanh toán thẻ, và nhập thông tin thẻ vào là có thể tiến hành giao dịch được. Tuy nhiên, bạn phải luôn cẩn thận để tránh tình trạng bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng.

Để giảm thiểu nguy cơ thông tin trên Thẻ bị sao chép trong quá trình mua hàng qua mạng, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ Dịch Vụ Thanh Toán An Toàn Trực Tuyến,  tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra, chủ thẻ còn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt khi đang cần một số tiền mặt cho việc khẩn cấp, số tiền được rút tùy vào hạn mức ứng tiền mặt dành cho bạn.


Anhvn.


Tin liên quan

Trang 1 / 110 - 1092 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 110 - 1092 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.