Giải pháp nào cho đánh giá viên chức khối kinh tế, kỹ thuật
Ngày đăng: 28/11/2018
Sáng ngày 22/11/2018, Chi hội Khoa học hành chính thành phố Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo về đánh giá viên chức khối kinh tê, kỹ thuật trên địa bàn thành phố. Đây là đề tài nghiên cứu khoa học "Xây dựng phương pháp và tiêu chí đánh giá viên chức trong các đơn vị sự nghiệp lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật tại thành phố Đà Nẵng" với mục đích tìm ra giải pháp tối ưu cho việc đánh giá viên chức, vốn là niềm trăn trở của các nhà quản lý.

Hội thảo xoay quanh vấn đề: Làm thế nào để việc đánh giá viên chức hiệu quả nhất, tránh hình thức, không phản ánh khách quan như hiện nay.

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Khoa học Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Sở Xây dựng, Liên hiệp các hội khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng, Trường Đại học Nội vụ tại thành phố Đà Nẵng, Trường Chính trị thành phố, Học viên chính trị khu vực 3, các đơn vị sự nghiệp thuộc lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật và các phòng nội vụ trên địa bàn; Ban chấp hành và hội viên Chi hội Khoa học Hành chính Đà Nẵng. Ông Đặng Công Ngữ, nguyên Giám đốc Sở Nội, chủ trì đề tài điều hành buổi thảo luận.Các thành viên đã rất tích cực nêu lên thực trạng, góp ý kiến và thảo luận sôi nổi. Xác định độ khó của vấn đề và đồng quan điểm đây là đề tài rất có ý nghĩa trong bối cảnh cả nước đang tiến hành tinh gọn bộ máy, tăng cường hiệu quả, hiệu lực trong khối nhà nước.


Hội thảo đề ra các vấn đề:

1. Tiếp tục nghiên cứu phương pháp đánh giá 360 độ - là phương pháp đánh giá đa diện. Phương pháp này huy động sự tham gia đánh giá từ nhiều phía: người đồng cấp, cấp trên, cấp dưới và khách hàng.

2. Nhận định thực trạng cần đề xuất sửa đổi, đó là đánh giá về thái độ nêu trong Nghị định 56 của Chính phủ với các hạng hoàn thành tốt hay hoàn thành không tốt là không hợp lý. Các mức xếp loại chung ("Hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt ...) hiện nay của Nghị định là tương đối phù hợp.

3. Trong đánh giá cần tiếp tục tìm tiêu chí so sách "Cặp", tức là so sánh ở cấp độ cùng 1 công việc và các cá nhân thực hiện ra sao, hay so sánh giữa 02 phòng ....

4. Đưa phương pháp Check list ưu tiên áp dụng đối với khách hàng trong đánh giá 360.

5. Việc đưa tiêu chí "Có đề tài, sáng kiến..." nếu được xếp loại "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" vẫn phù hợp.

6. Về ứng dụng công nghệ thông tin: các đơn vị cần tham gia xây dựng khung chung để đưa vào phần mềm, triển khai tương tự như đánh giá công chức hiện nay.

(Đặng Thắng - IID)Tin liên quan

Trang 1 / 116 - 1159 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 116 - 1159 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.