Hệ thống dịch vụ Thuế điện tử mang đến nhiều lợi ích cho người nộp thuế
Ngày đăng: 23/10/2018
Hệ thống dịch vụ Thuế điện tử (eTax) được Tổng cục Thuế tiến hành xây dựng từ năm 2016, bổ sung thêm nhiều tính năng, tiện ích mới nhằm hỗ trợ cho Người nộp thuế thực hiện các nghĩa vụ như: khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, quyết toán thuế và tra cứu các thông tin hồ sơ về thuế đã gửi đến cơ quan Thuế ...
Hệ thống dịch vụ Thuế điện tử (eTax) là hệ thống thay thế cho hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử. eTax đáp ứng hoàn toàn các chức năng của các hệ thống này. Đồng thời, để tạo thuận lợi cho người nộp thuế tiếp cận với hệ thống eTax được dễ dàng, thuận tiện, phân hệ khai thuế, nộp thuế trên eTax được thiết kế tương đồng và đáp ứng hoàn toàn như hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử tại các trang web nhantokhai.gdt.gov.vn, nopthue.gdt.gov.vn mà người nộp thuế sử dụng trước đây. Các phân hệ khác cũng được bố trí trực quan và khoa học để người nộp thuế có thể dễ dàng tìm hiểu và sử dụng. Một số tính năng nổi bật của hệ thống dịch vụ Thuế điện tử (eTax) gồm:

1. Chức năng tập trung: Người nộp thuế đăng nhập vào 01 hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu nghĩa vụ thuế và sẽ mở rộng các dịch vụ khác (thông báo thuế, hỏi đáp, dịch vụ cho cá nhân). Điều này sẽ giúp Người nộp thuế dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

2. Chức năng quản trị doanh nghiệp: Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, ngoài 01 tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong doanh nghiệp như: Giám đốc, Kế toán trưởng, Kế toán viên,... giúp cho việc kiểm soát trách nhiệm giữa các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt.Chức năng tra cứu thông tin: Người nộp thuế có thể tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến cơ quan Thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế, tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế, số thuế phải nộp tại đơn vị mà không cần phải đến cơ quan thuế để tra cứu như khi sử dụng hệ thống iHTKK, NTĐT.

3. Chức năng tra cứu: Người nộp thuế có thể tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến Cơ quan thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế, tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế, số thuế phải nộp.

4. Giao diện của eTax: Các màn hình làm việc được thiết kế lại, bổ sung thêm các tính năng mới nhưng vẫn giữ kết cấu cơ bản như iHTKK, NTĐT giúp cho Người nộp thuế dễ dàng làm quen với hệ thống mới.

Việc truy cập eTax là vô cùng thuận lợi đối với người nộp thuế và doanh nghiệp đã giao dịch với Cơ quan thuế trên các hệ thống Khai thuế, Nộp thuế điện tử trước đó. Vì mọi thông tin về tài khoản giao dịch và hồ sơ của người nộp thuế và doanh nghiệp sẽ được chuyển sang hệ thống eTax để người nộp thuế tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Cơ quan thuế mà không phải đăng ký lại.

Trường hợp người sử dụng có mật khẩu của hệ thống Nộp thuế điện tử đã sử dụng trước đó tại website http://nopthue.gdt.gov.vn , đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST-QL mật khẩu là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Nộp thuế điện tử, để sử dụng tất cả các dịch vụ: Khai thuế; Hoàn thuế; Nộp thuế; Tra cứu; Quản lý và phân quyền tài khoản. Đối với người nộp thuế có mật khẩu của hệ thống Khai thuế điện tử đã sử dụng trước đó tại website http://nhantokhai.gdt.gov.vn , đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST, mật khẩu là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Khai thuế điện tử, để sử dụng dịch vụ Khai thuế; Hoàn thuế; Tra cứu.

Việc sử dụng hệ thống thuế điện tử là tiền đề cho hệ thống thuế điện tử - một cửa - tập trung cung cấp toàn bộ các dịch vụ về giao dịch thuế điện tử cho Người nộp thuế trên cả nước trong thời gian tới.

Người nộp thuế và doanh nghiệp truy cập eTax tại địa chỉ http://thuedientu.gdt.gov.vn.

(Đinh Ngọc Chánh - IID)

Tin liên quan

Trang 1 / 114 - 1138 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 114 - 1138 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.