Chương trình DevFest 2018 hướng đến xây dựng TP Đà Nẵng thông minh
Ngày đăng: 10/10/2018
“Phát triển các ứng dụng trên Mobile hoặc Website phục vụ xây dựng thành phố thông minh và văn minh hơn” là chủ đề vừa được công bố của cuộc thi lập trình lớn nhất Miền Trung – GDG DevFest MienTrung 2018.

Từ ngày 30/11 – 2/12/2018 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra ngày hội lập trình viên GDG DevFest MienTrung 2018 với quy mô hơn 500 người tham dự. Đây là năm thứ ba sự kiện được tổ chức với nhiều điểm thú vị và đặc biệt, đánh dấu chặng đường phát triển bền vững và gắn kết giữa các thế hệ lập trình viên Đà Nẵng nói riêng và Miền Trung Việt Nam nói chung.

DevFest 
là một sự kiện toàn cầu, do cộng đồng Google Developer Group của Google tổ chức tại hơn 600 chapters thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại Đà Nẵng, GDG MienTrung là đơn vị đầu tiên tổ chức DevFest dưới hình thức Hackathon ở Việt Nam. Sự kiện là cơ hội cho những lập trình viên, các bạn trẻ đam mê công nghệ có được sân chơi kết nối, giao lưu, học hỏi cũng như được trải nghiệm và cập nhật các xu hướng mới về công nghệ trên thế giới.

Cộng đồng lập trình viên Miền Trung - Thế hệ “tiếp nối” thế hệ

Năm 2016, lần đầu tiên DevFest với hình thức cuộc thi Hackathon được tổ chức tại Đà Nẵng và đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các lập trình viên khu vực.

Hơn 60% người tham dự là lập trình viên đến từ hơn 10 công ty Công nghệ thông tin tại Đà Nẵng, 40% là sinh viên trong ngành lập trình. Các đội thi đến từ Huế, Đắc Lắc, thậm chí là Hà Nội. mang đến một “không gian lập trình” sôi nổi và chuyên nghiệp trên mảnh đất Đà Nẵng, nơi vốn luôn xem trọng và dành sự “ưu ái” đặc biệt cho lĩnh vực công nghệ, sáng tạo.

Tiếp nối, DevFest 2017 kết thúc trong sự luyến tiếc của gần 120 lập trình viên, hơn 20 bài viết chia sẻ về những kiến thức và bài học kinh nghiệm, những trải nghiệm quý giá và những kết nối được lan truyền trên mạng xã hội mạnh mẽ. Nhiều dự án được hoàn thiện nhờ có thêm đội ngũ, nhiều bạn trẻ có thêm cơ hội thực tập hoặc việc làm ở các công ty.

Đặc biệt là 18 lập trình xuất sắc đã để lại dấu ấn đặc biệt tại trụ sở Google Singapore và người quản lý tại đây đã hết lời khen ngợi sự trẻ trung, năng động, tinh thần ham học hỏi của cộng đồng lập trình viên Đà Nẵng (ảnh dưới).Những giá trị thiết thực mà GDG MienTrung mang đến cho cộng đồng là không thể phủ nhận. Năm 2018, cùng với những người sáng lập cộng đồng ban đầu, GDG ngày càng nhận được sự quan tâm ủng hộ và đồng hành của những lập trình viên là chuyên viên cao cấp từ 5-10 năm kinh nghiệm đến từ các công ty CNTT trong khu vựci tr. Họ sẽ đồng hành cùng chương trình ở vai trò tư vấn kĩ thuật, diễn giả cho các buổi giao lưu chia sẻ kiến thức công nghệ.

Đặc biệt hơn, các thế hệ “cựu thành viên” của Ngôi nhà chung Hackathon 2016 và 2017, sau một thời gian cùng nhau học tập, chia sẻ và phát triển, lại tiếp tục quay trở lại đồng hành với DevFest 2018 với vai trò là những người dẫn dắt và đồng hành, hỗ trợ các nhóm thí sinh.

 

 


Hackathon là cuộc thi lập trình phát triển ý tưởng sản phẩm, 20 nhóm có ý tưởng xuất sắc sẽ tham gia lập trình giải pháp/sản phẩm

liên tục trong vòng 2 ngày. Sau đó, 10 nhóm xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham trình bày dự án trước thành phần ban giám
khảo và cộng đồng 500 người yêu công nghệ vào ngày Demoday để tìm ra đội thắng giải. 


Hackathon năm thứ 3 chung tay vào mục tiêu phát triển lớn của Đà Nẵng

C
hủ đề của GDG DevFest MienTrung 2018 là “Phát triển các ứng dụng trên di động hoặc website phục vụ xây dựng thành phốthông minh và văn minh hơn”. Cuộc thi dự kiến sẽ có gần 100 thí sinh tham gia, là các lập trình viên, sinh viên CNTT, freelancers, designers khu vực Miền Trung.

Vào tối thứ 6 ngày 30/11/2018, đại diện các nhóm và các cá nhân sẽ trình bày ý tưởng/sản phẩm của mình trong vòng 60 giây để nhận sự bình chọn của các thành viên còn lại. 20 ý tưởng xuất sắc sẽ được lựa chọn để lập nhóm triển khai giải pháp/sản phẩm liên tục trong vòng 2 ngày.

Sau đó, 10 nhóm xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để trình bày dự án trước ban giám khảo và cộng đồng 500 người yêu công nghệ vào ngày Demoday để tìm ra đội thắng giải vào chiều ngày 2/12/2018.

Xen lẫn trong suốt thời gian Hackathon, chương trình sẽ mang đến 5 phần chia sẻ về những xu hướng công nghệ mới nhất cũng như kỹ năng từ các chuyên gia trong lĩnh vực lập trình.

Khác với 2 năm trước, DevFest MienTrung 2018 xây dựng một đội ngũ lên đến hơn 30 Mentors/Facilitators đồng hành cùng các lập trình viên suốt 48 giờ hackathon, tạo nên một cộng đồng kết nối mạnh mẽ giữa các thế hệ lập trình.

Bên cạnh đó, tất cả các nhóm tham gia Hackathon sẽ được bố trí khu vực riêng để các nhóm có thêm thời gian giới thiệu sản phẩm và giao lưu với người tham dự tại Demoday.

Vì vậy, dưới hình thức một cuộc thi lập trình, Hackathon thực chất là nơi để các lập trình viên có những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ và thỏa mãn đam mê của bản thân, cùng cả cộng đồng lập trình viên khu vực học hỏi, cùng code, cùng chia sẻ.

Và đáng nói hơn cả, những sản phẩm từ cuộc thi chính là nguồn ý tưởng tham khảo quan trọng cho TP Đà Nẵng trong xây dựng đô thị thông minh và văn minh hơn.


(theo ICTdanang)

Tin liên quan

Trang 1 / 77 - 767 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 77 - 767 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.