Cách xóa URL được tự động đề xuất cụ thể khỏi Chrome, Firefox và IE
Ngày đăng: 29/09/2018
Đối với người thường xuyên sử dụng các trình duyệt để phục vụ công việc cũng như tra cứu thông tin từ các website thì việc các trình duyệt hiển thị tự động đề xuất các đường dẫn bị gõ sai hoặc không như mong muốn là một vấn đề khó chịu.

Dưới đây là cách kết xuất các địa chỉ gây phiền nhiễu trong khi vẫn giữ tất cả nội dung tốt trong Chrome, Firefox, Internet Explorer và Opera.

Chrome:

Để xóa một URL được tự động đề xuất, hãy bắt đầu nhập địa chỉ như bạn thường làm— Google.com trong ví dụ của tôi. Sau đó, khi đề xuất tự động điền không mong muốn xuất hiện, hãy sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím để đánh dấu đề xuất trong trình đơn thả xuống bên dưới thanh địa chỉ.


Cuối cùng, nhấn Shift-Delete, đề xuất sẽ không xuất hiện ở lần tiếp theo bạn nhaanpj địa chỉ.

Firefox:

Các thao tác cơ bản giống như bạn sử dụng để xóa các đề xuất tự động điền trong Chrome. Bắt đầu nhập URL và sau đó đánh dấu URL bị nhập sai trong trình đơn thả xuống khi nó xuất hiện. Nhưng thay vì nhấn Shift-Delete như đã làm trong Chrome, chỉ cần nhấn nút Xóa để chà mục nhập sai.


Trong các phiên bản mới nhất của Firefox khi bạn xóa một mục được tô sáng, nó vẫn nằm trong thanh địa chỉ, nhưng bạn có thể loại bỏ nó bằng một đánh dấu nhanh và backspace.

Internet Explorer:

Khi bạn đánh dấu địa chỉ trong trình đơn thả xuống, bạn sẽ thấy dấu ‘x’ ở phía bên phải. Nhấp vào ‘x’ và nó đã biến mất.


Lưu ý: đối với IE như với Firefox, gợi ý xấu được xóa trên gợi ý của trình duyệt nhưng vẫn còn trong thanh địa chỉ, yêu cầu xóa thủ công.

Tin liên quan

Trang 1 / 77 - 767 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 77 - 767 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.