Hướng dẫn đổi 11 số thành 10 số trong danh bạ điện thoại bằng Mocha
Ngày đăng: 29/09/2018
Mocha cũng là một ứng dụng tốt để thực hiện chuyển 11 số về 10 số trong danh bạ, các thuê bao Viettel chắc hẳn không có gì lạ lẫm với Mocha.

Hiện nay chức năng đổi đầu số điện thoại 11 số về 10 số trong danh bạ đã được tích hợp trên khá nhiều các ứng dụng, trong đó có các ứng dụng chăm sóc khách hàng của nhà mạng ví dụ như My Viettel của Viettel hay My VNPT của VinaPhone; bên cạnh đó các ứng dụng mạng xã hội như Zalo hay Mocha cũng đã có chức năng đổi 11 số về 10 số.

Như chúng ta đã biết, từ ngày 15/9/2018 vừa qua quá trình chuyển đổi thuê bao di động 11 số về 10 số đã bắt đầu. Trong đợt chuyển đổi này, người dùng không phải thực hiện bất kỳ thao tác nào để chuyển đổi số điện thoại SIM 11 số của mình, nhưng cần đổi trong danh bạ của mình đối với những số điện thoại 11 số đang được lưu.

Trong quá trình chuyển đổi, các nhà mạng sẽ để mở cho người dùng gọi đồng thời cách cũ và cách mới trong vòng ít nhất 60 ngày, như vậy chúng ta có một khoảng thời gian để đổi số lưu trong danh bạ (bên cạnh đăng ký chuyển đổi số điện thoại với các dịch vụ đã đăng ký như với các ngân hàng, hòm thư điện tử, các mạng xã hội...)

Thực tế người dùng có thể chờ quá trình chuyển đổi hoàn tất để thực hiện đổi toàn bộ trong danh bạ một lần (xem lịch chuyển đổi ở đây), chỉ cần có sẵn những ứng dụng như Mocha.

Nhìn chung Mocha cũng là một ứng dụng tốt để chuyển 11 số về 10 số, trong khi các thuê bao Viettel không có gì lạ lẫm với Mocha. Dưới đây là phần chỉ dẫn qua để người dùng chuyển 11 số về 10 số trong danh bạ bằng Mocha.

Hướng dẫn đổi 11 số thành 10 số bằng Mocha

Trên ứng dụng Mocha chúng ta chỉ cần vào phần hồ sơ cá nhân (ảnh đại diện) là sẽ thấy chức năng "Convert 11-digit phone numbers" để chuyển 11 số thành 10 số trong danh bạ. Sẽ có một danh sách các đầu số 11 số trong danh bạ của chúng ta được liệt kê, và chúng ta chỉ cần bấm nút Update để thực hiện chuyển đổi.

Như đã nói đến ở trên, người dùng có thể chờ quá trình chuyển đổi hoàn tất để thực hiện đổi toàn bộ trong danh bạ một lần.


                                                                                                        Tham thảo: https://ictnews.vn/

Tin liên quan

Trang 1 / 6 - 59 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 6 - 59 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.