Kaspersky ra giải pháp giúp tư vấn người dùng sử dụng Internet an toàn
Ngày đăng: 31/07/2018
Kaspersky Security Cloud bao gồm nhiều tính năng khác nhau, giúp cảnh báo người dùng trong nhiều trường hợp có thể bị mất an toàn khi sử dụng Internet.
Kaspersky Lab vừa công bố ra mắt sản phẩm Kaspersky Security Cloud. Sản phẩm này hoạt động dựa vào cơ chế bảo mật đặc biệt. Nó không “đính kèm” vào thiết bị mà vào thông tin cá nhân của người dùng thông qua tài khoản trên My Kaspersky.

Sản phẩm hoạt động như một “cố vấn” giúp người dùng nên làm gì để duy trì kết nối khi cần thiết, hoặc tránh gây nguy hiểm cho dữ liệu cá nhân khi sự cố xảy ra.Các tình huống được đặt ra như người dùng đang cần gửi gấp một tài liệu quan trọng và bạn phải ghé vào một quán cafe gần nhất để sử dụng Wi-Fi miễn phí. Tuy nhiên Wi-Fi này không an toàn. Cụ thể, tội phạm mạng có thể chặn tất cả cá dữ liệu truyền tới.Kaspersky Security Cloud sẽ báo cáo rủi ro này dựa vào cài đặt, tự động chuyển sang VPN, mã hoá tất cả các dữ liệu. Hacker sẽ phải giải mã nó nếu muốn có được dữ liệu.

Hoặc nếu có ai đó truy cập vào kết nối Wi-Fi nhà người dùng dịch vụ và bí mật theo dõi hoạt động online của người đó như website truy cập, tin nhắn gửi cho bạn bè và gia đình hoặc chỉ để sử dụng Wi-Fi miễn phí thì sao? Giải pháp của Kaspersky sẽ cho biết tất cả các thiết bị kết nối với người dùng.

Hoặc khi người dùng cài đặt một mật khẩu mới cho tài khoản mạng xã hội, nhưng mật khẩu quá đơn giản và dễ bị phát hiện ra. Sản phẩm này sẽ phản đối và gợi ý các mật khẩu đáng tin cậy hơn, chỉ ra người dùng phải làm gì để hacker không có khả năng hack được.

Nhưng nếu dịch vụ bị hack và tất cả các mật khẩu đều bị đánh cắp thì sẽ như thế nào? Trong trường hợp này, Kaspersky Security Cloud sẽ tìm hiểu sự rò rỉ và cảnh báo cho người dùng để ngay lập tức thay đổi mật khẩu trước khi dữ liệu cá nhân bi đánh cắp.

Hoặc giả như một trường hợp đáng quan ngại: ổ cứng laptop của người dùng chứa các tài liệu giá trị như hình ảnh thú cưng, video đám cưới, giáo án cần phải giải quyết cho ngày mai… bị hư? Giải pháp cho phép người dùng thường xuyên sao lưu và cảnh báo ngay lập tức nếu ổ cứng có dấu hiệu sắp hỏng.

Kaspersky cho biết các tính năng khác vẫn đang được bổ sung liên tục bên cạnh các tình huống nói trên.

Kaspersky Security Cloud hiện có 3 phiên bản. Phiên bản miễn phí với giới hạn trường hợp bảo vệ, chỉ áp dụng cho một tài  khoản và ba thiết bị cùng một lúc. Phiên bản cá nhân cung cấp đầy đủ chức năng cho một tài khoản và 5 thiết bị. Phiên bản gia đình bao gồm 20 tài khoản lên đến 20 thiết bị.

H.Đ (theo Kaspersky)

Tin liên quan

Trang 1 / 73 - 728 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 73 - 728 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.