Công tác phát triển đảng viên của Chi bộ Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT Đà Nẵng (Chi bộ 4)
Ngày đăng: 19/03/2018
Công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ của công tác xây dựng Đảng, nhằm tăng cường sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa, phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác này, Chị bộ 4 - trực thuộc Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông, trong thời gian qua được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ cấp trên, bám sát Nghị quyết Đại hội của Chi bộ 4, Cấp ủy Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo Chi đoàn, Đoàn thành niên nắm vững quy trình, thủ tục, các bước triển khai từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của chi bộ, nhằm tăng cường củng cố, xây dựng đội ngũ đảng viên phát triển về số lượng, mạnh về chất lượng để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.

Năm 2018, Chi bộ 4 đặt ra 04 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có nội dung "Tập trung vào công tác xây dựng đảng" nêu rõ cần triển khai có hiệu quả các giải pháp về công tác phát triển đảng, kết nạp ít nhất 02 đảng viên mới trong năm 2018 theo Nghị quyết Đại hội Chi bộ 4 lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2020 đề ra.

Công tác tạo nguồn phát triển đảng viên là công việc đầu tiên phải thực hiện. Hàng năm, Cấp ủy chi bộ chỉ đạo, các tổ chức đoàn thông qua qua các phong trào thi đua đoàn thể, xem xét chọn lựa đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên tiêu biểu để làm nguồn phát triển đảng, chú ý đội ngũ trẻ có bản lĩnh và năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu mới, không chạy theo hình thức, không chạy theo số lượng, chú trọng chất lượng và từ khâu tạo nguồn đến công tác đào tạo bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới.

Công tác phát triển đảng viên được Chi bộ triển khai đúng với Điều lệ Đảng, thực hiện nghiêm túc Quy định 57, Hướng dẫn số 01-HD/TW và các quy định, quy trình, thủ tục đảm bảo tính khách quan, dân chủ, công tâm. Trong đó, công tác thẩm tra, xác minh lý lịch luôn được làm chặt chẽ đầy đủ; người viết lý lịch được hướng dẫn cụ thể rõ ràng, giúp cho quá trình đi thẩm tra, xét kết nạp nhanh.

Đến nay, Chi bộ đã có 02 quần chúng đã được Đảng uỷ cấp trên xem xét chuẩn y kết nạp.

Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới theo đúng quy định và thể hiện tính nghiêm túc, giúp cho đảng viên mới có được cảm nhận sâu sắc khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, thấy rõ được vai trò, trách nhiệm của người đảng viên.

Chào cờ khai mạcCông bố và trao quyết định kết nạp đảng viên mới cho ông Phạm Lê Gia Huấn và bà Trịnh Thị Ngọc Lý


Đảng viên trong chi bộ chứng kiến 02 đảng viên mới tuyên thề trước chân dung Hồ chủ tịch và cờ đảng


Đ/c Nguyễn Thị Huyền Thu, Bí thư Chi bộ 4 phát biểu giao nhiệm vụ cho đảng viên mới

Cũng trong đợt này, 02 đảng viên dự bị của Chi bộ cũng được Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố quyết định công nhận đảng viên chính thức, nâng tổng số đảng viên trong chi bộ lên 19 đảng viên (04 đảng viên dự bị).


Đ/c Phạm Văn Anh và Đ/c Nguyễn Thị Diệu Hồng được công nhận đảng viên chính thức


(Đặng Thắng - P.HCTH)


Tin liên quan

Trang 1 / 1 - 7 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 1 - 7 dòngFirstPrevNextLast v
chức năng nội bộ
dịch vụ khách hàng

VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng tuyển các nhóm dự án mới cho năm 2021

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng mang trên mình sứ mệnh xây dựng một nơi ươm tạo chất lượng cao nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin vượt qua những khó khăn, rủi ro, thách thức trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Các dự án ươm tạo tại Vườm ươm doanh nghiệp CNTT Đà Nẵng khóa 1

Ngày 20 tháng 9 năm 2018, “Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin” chính thức đi vào hoạt động. Đến nay đã có 06 dự án được chấp thuận ươm tạo.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THAM GIA VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP

Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Đà Nẵng sẽ lựa chọn và ươm tạo các dự án khởi nghiệp trên cơ sở quy định về đối tượng, chính sách của Vườn ươm.

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng mang trên mình sứ mệnh xây dựng một nơi ươm tạo chất lượng cao nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin vượt qua những khó khăn, rủi ro, thách thức trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

  Lượt truy cập
  Lượt truy cập: 14103634 Đang truy cập: 5

  Các đơn vị đối tác

  TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

  Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

  Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

  Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

  Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.

  ipv6 ready