Khu Công nghệ tập trung - Công viên phần mềm sau 3 năm đi vào hoạt động
Ngày đăng: 30/12/2013
Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng chính thức được khai trương vào tháng 4 năm 2010, bao gồm 2 toà nhà số 2 và số 15 Quang Trung. Công trình tòa nhà 21 tầng được khởi công xây dựng vào tháng 3 năm 2004, là một tổ hợp bao gồm cơ sở hạ tầng kỹ thuật Công nghệ thông tin, truyền thông phức hợp bao gồm: Hệ thống truyền dẫn đa dạng, tích hợp cao, đa nền tảng, phong phú về dịch vụ, sẵn sàng cung ứng các dịch vụ mạng ở nhiều mức độ, các họat động chuyên ngành phần mềm và nội dung số theo các tiêu chuẩn quốc tế.

 Dù gặp rất nhiều khó khăn về nguồn vốn, song, với nỗ lực của các Bộ ngành hữu quan, của UBND TP và Sở Thông tin và Truyền thông, sau 4 năm xây dựng, tháng 10 năm 2008, tòa nhà chính thức được hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng.


Công viên phần mềm Đà Nẵng ra đời đã thể hiện quá trình phấn đấu, nỗ lực bền bỉ và kiên trì của đội ngũ những cán bộ, lãnh đạo gắn bó vì sự phát triển của CNTT; từ việc đề xuất, triển khai ý tưởng, đặt nền móng đầu tiên cho sự ra đời của dự án, đến quá trình điều hành, theo dõi, đôn đốc thi công, và tổ chức vận hành, khai thác dự án ... Công trình cũng đồng thời là bằng chứng sinh động về tinh thần quyết tâm vượt khó của chính quyền và nhân dân thành phố trên bước đường “Xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố văn minh hiện đại“.

Năm 2011, Trung tâm Phát triển Hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng đã xây dựng đề án đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận Công viên phần mềm Đà Nẵng là Khu CNTT tập trung. Đề xuất này đã được Bộ TT&TT đặc biệt quan tâm trong bối cảnh ngành Thông tin và Truyền thông cả nước đang nỗ lực triển khai đề án đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT và Truyền thông. Bộ đã tiến hành khảo sát, đánh giá nghiêm ngặt các thông số và kết luận Công viên phần mềm Đà Nẵng không chỉ đáp ứng các thông số cần thiết, mà còn chứng minh khả năng đáp ứng một yêu cầu phát triển cao hơn. Vì vậy Công viên phần mềm Đà Nẵng đã được công nhận là Khu CNTT tập trung thứ 2 trong cả nước và là Khu CNTT tập trung đầu tiên của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.Chính vì vậy, Công viên phần mềm Đà Nẵng là điểm thu hút hấp dẫn của các nhà đầu tư trong các dự án như: Phát triển phần mềm, gia công dữ liệu số, tích hợp hệ thống và các dự án liên quan đến công nghệ cao, trong chặng đường mới, các Doanh nghiệp tại đây bằng ngôn ngữ đặc tả của phần mềm, tư duy trừu tượng của thuật toán, bệ đỡ từ các chính sách ưu tiên phát triển CNTT-TT của thành phố, cùng với tinh thần hiếu học sẵn có sẽ tạo ra các giá trị gia tăng cao, góp phần vào sự nghiệp phát triển Công nghiệp phần mềm của cả nước.

 

Trung tâm IID
 

Tin liên quan

Trang 1 / 1 - 7 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 1 - 7 dòngFirstPrevNextLast v
chức năng nội bộ
dịch vụ khách hàng

VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng tuyển các nhóm dự án mới cho năm 2021

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng mang trên mình sứ mệnh xây dựng một nơi ươm tạo chất lượng cao nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin vượt qua những khó khăn, rủi ro, thách thức trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Các dự án ươm tạo tại Vườm ươm doanh nghiệp CNTT Đà Nẵng khóa 1

Ngày 20 tháng 9 năm 2018, “Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin” chính thức đi vào hoạt động. Đến nay đã có 06 dự án được chấp thuận ươm tạo.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THAM GIA VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP

Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Đà Nẵng sẽ lựa chọn và ươm tạo các dự án khởi nghiệp trên cơ sở quy định về đối tượng, chính sách của Vườn ươm.

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng mang trên mình sứ mệnh xây dựng một nơi ươm tạo chất lượng cao nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin vượt qua những khó khăn, rủi ro, thách thức trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

  Lượt truy cập
  Lượt truy cập: 14103670 Đang truy cập: 12

  Các đơn vị đối tác

  TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

  Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

  Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

  Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

  Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.

  ipv6 ready