VPN của bạn có an toàn không? Cách kiểm tra bảo mật
Ngày đăng: 31/05/2018
Mạng riêng ảo là một công cụ tuyệt vời để bảo mật và riêng tư, nhưng nếu nó không được định cấu hình đúng, nó có thể không đảm bảo tính riêng tư và bảo mật.
Mạng riêng ảo (VPN) là một cách hay để giữ cho việc sử dụng Internet của bạn an toàn và riêng tư dù ở nhà hoặc trên Wi-Fi công cộng. Nhưng làm thế nào để bạn biết nếu VPN ccó bị rò rỉ thông tin hay không?

Cách kiểm tra VPN rò rỉ địa chỉ IP
Để tìm hiểu xem VPN có rò rỉ địa chỉ IP của bạn không, bạn cần thực hiện kiểm tra rò rỉ VPN. Trước tiên, ghi lại địa chỉ IP của bạn (nếu không biết bạn có thể thực hiện tìm kiếm địa chỉ IP của mình trên Google).
Tiếp theo, kết nối với VPN và đảm bảo kết nối với server ở một thành phố hoặc quốc gia khác. Sau đó, chạy kiểm tra rò rỉ VPN. Có rất nhiều trang web cung cấp bài kiểm tra này, nhưng astrill.com/vpn-leak-test là trang web tốt nhất. Truy cập vào trang và chọn Run full test:

Bài kiểm tra này sẽ mất vài phút, sau đó bạn sẽ thấy kết quả. Nếu địa chỉ IP được liệt kê trong kết quả giống với địa chỉ bạn đã nhận trước khi kết nối VPN, có nghĩa là dịch vụ của bạn đã bị rò rỉ địa chỉ IP.


Bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều bài kiểm tra rò rỉ VPN, gồm cả bài kiểm tra do Astrill cung cấp, sẽ hiển thị địa chỉ IPv4 và IPv6 của bạn. Một điều cần lưu ý là một số VPN không bảo vệ được lưu lượng truy cập từ địa chỉ IPv6, vì vậy hãy đảm bảo thực hiện các bước để che giấu cả hai địa chỉ. Tham khảo bài viết Hướng dẫn cách ẩn địa chỉ IP để biết cách thực hiện. 

Nếu các kiểm tra Astrill có màu xanh lá cây và nó không hiển thị địa chỉ IP thực của bạn, VPN của bạn an toàn.

Cách chặn VPN rò rỉ địa chỉ IP

Cách tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ VPN có uy tín để ngăn chặn rò rỉ địa chỉ IP. Tuy nhiên bảo vệ địa chỉ IPv6 lại là vấn đề khác. Rất ít dịch vụ VPN thực sự có thể định tuyến lưu lượng IPv6 thông qua đường hầm mã hóa, nó chỉ cung cấp “bảo vệ rò rỉ IPv6” bằng cách tắt IPv6.

Tin liên quan

Trang 1 / 70 - 700 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 70 - 700 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.