Đà Nẵng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới công nghệ và ứng dụng CNTT
Ngày đăng: 22/05/2018
Hội thảo “IoT - Công nghệ thay đổi cuộc sống tương lai” diễn ra ngày 19/5 vừa qua do Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP Đà Nẵng phối hợp Công ty IoT Việt Nam tổ chức đã thu hút đông đảo sự tham dự từ đại diện các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn. Đặc biệt, theo Sở KH&CN, TP đã ban hành những chính sách mới góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới công nghệ và ứng dụng CNTT trong năm 2018.
Tại Hội thảo, các chuyên gia đã tập trung giới thiệu, thảo luận về vấn đề ứng dụng của Internet of Things (IoT), Azure Iot HUB – Nền tảng IoT của Microsoft và khả năng ứng dụng, giới thiệu dự án XinkCity – Bộ bản đồ thành phố 3D với các ứng dụng phục vụ quản lý quy hoạch đô thị, hệ thống thiết bị quan sát như camera giao thông, an ninh – trật tự, quan trắc môi trường...
Hội thảo đã thu hút đông đảo sự tham dự từ đại diện các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội thảo, đại diện Sở KH&CN đã giới thiệu đến cộng đồng CNTT trên địa bàn những chính sách mới đã ban hành góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới công nghệ và ứng dụng CNTT trong năm 2018. Trong đó, tổng mức hỗ trợ trong hoạt động nghiên cứu và triển khai, chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp là 3 tỷ đồng/ năm. 
“Với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng CNTT vào sản xuất kinh doanh, TP sẽ hỗ trợ đến 30% chi phí mua thiết bị công nghệ có hàm chứa công nghệ cao, hỗ trợ đến 15% chi phí mua thiết bị công nghệ có hàm chứa công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường”, ông Phạm Tiên Phong, Trưởng phòng quản lý công nghệ và thị trường công nghệ, Sở KH&CN TP cho biết.
Đại diện Sở KH&CN đã giới thiệu đến công đồng CNTT trên địa bàn những chính sách đã ban hành góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới công nghệ và ứng dụng CNTT trong năm 2018.
Được biết, Internet of Things (IoT) sự nối kết vạn vật trong thông qua Internet, với những chức năng giao tiếp, tương tác nhằm phục vụ nhu cầu con người. IoT gồm 5 thành phần: thiết bị, hạ tầng kết nối, phần mềm nền tảng, phần mềm phân tích dữ liệu lớn và các phần mềm ứng dụng. 
Dự báo đến năm 2020, có 24 tỉ thiết bị kết nối IoT với hơn 25 triệu ứng dụng, 24 tỷ hệ thống nhúng, hệ thống thông minh 50 ngàn tỷ Gigabytes dữ liệu đem lại 6.000 tỷ USD doanh thu. Có thể xem là giải pháp công nghệ tối ưu mà các cá nhân, doanh nghiệp có thể xây dựng nhiều ý tưởng ứng dụng thiết thực vào cuộc sống.
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đang hướng tới cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT cũng như cho ra đời những sản phẩm ứng dụng, giải pháp được thị trường công nghệ thông tin đánh giá cao như hệ thống tiết kiệm năng lượng, nhà thông minh, giao thông thông minh…
Theo Tạp chí ICT Đà Nẵng

Tin liên quan

Trang 1 / 107 - 1067 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 107 - 1067 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.