Cổng góp ý TP Đà Nẵng mở chuyên mục “Phản hồi báo nêu”
Ngày đăng: 17/05/2018
Cổng góp ý thành phố Đà Nẵng vừa xây dựng thêm chuyên mục “Phản hồi báo nêu” nhằm tổng hợp, đăng tải kịp thời phản ánh của báo chí và kết quả xử lý, trả lời của các cơ quan chức năng thành phố.
Chuyên mục "Phản hồi báo nêu" trên Cổng Góp ý thành phố Đà Nẵng.
Nội dung trong chuyên mục này bao gồm các vấn đề bức xúc, vướng mắc trong đời sống kinh tế - xã hội được người dân quan tâm, cơ quan báo chí đã phản ánh, Sở Thông tin và Truyền thông chuyển cơ quan chức năng kiểm tra và đã xử lý, trả lời. 
Bên cạnh những nội dung chính, người dân quan tâm có thể xem chi tiết thông tin tại đường dẫn nguồn bài báo kèm theo, đồng thời có thể tham gia bình luận, góp ý, đánh giá về kết quả xử lý của cơ quan chức năng cũng như các vấn đề quan tâm khác. 
Chuyên mục mong muốn góp phần tạo thêm kênh thông tin giữa các cơ quan báo chí, công dân và chính quyền thành phố; tăng cường vai trò phản biện, giám sát của cộng đồng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của các cơ quan chức năng.
Theo báo cáo của Tổ công tác thông tin báo chí thành phố, trong quý I/2018, tổng số vấn đề báo nêu được các cơ quan, đơn vị thực hiện phản hồi là 87/105 vấn đề. Trong đó, 47/87 vấn đề được các cơ quan, đơn vị phản hồi theo chỉ đạo của UBND thành phố; 12/87 vấn đề được các cơ quan, đơn vị chủ động phản hồi trên cơ sở theo dõi điểm báo và 28/87 được các cơ quan, đơn vị tự phát hiện, chủ động xử lý và phản hồi thông tin.
Bên cạnh các vấn đề báo nêu được UBND TP chỉ đạo, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã chủ động cập nhật thông tin từ điểm báo mỗi ngày, đồng thời tự phát hiện các vấn đề được báo chí đưa tin; thực hiện khảo sát, khắc phục và phản hồi thông tin nhanh chóng và kịp thời đến các cơ quan báo chí. Các đơn vị tích cực trong việc chủ động tổng hợp và phản hồi thông tin.
Cụ thể, 83% (87/105) vấn đề báo nêu được các cơ quan, đơn vị phản hồi, trong đó số vấn đề đã được các cơ quan đơn vị phản hồi có đến 46% (40/87) vấn đề là tự phát hiện, chủ động xử lý và phản hồi thông tin hoặc chủ động phản hồi ngay khi nhận được đề nghị của Tổ công tác Thông tin báo chí trong điểm báo hằng ngày.
Từ năm 2017 đến nay, các thông tin phản hồi báo nêu cũng đã được chọn lọc đăng tải trên chuyên mục “Câu chuyện truyền thông” của Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, nhằm tạo thêm kênh thông tin hỗ trợ người dân và các cơ quan truyền thông theo dõi, giám sát quá trình ghi nhận, xử lý, giải quyết của chính quyền thành phố đối với các vấn đề nóng, bức xúc, được sư luận quan tâm.
Các thông tin về kết quả xử lý, giải quyết vấn đề báo nêu được đăng trên Tạp chí điện tử TT&TT TP Đà Nẵng.

Theo Tạp chí ICT Đà Nẵng

Tin liên quan

Trang 1 / 107 - 1067 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 107 - 1067 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.