Chương trình khám sức khỏe năm 2018
Ngày đăng: 26/04/2018
Khám sức khỏe định kỳ là việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp mỗi người có thể chủ động nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân, sớm phát hiện các dấu hiệu bệnh lý và ngăn chặn kịp thời mọi nguy cơ đe dọa tới sức khỏe.

Việc khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, nhân viên là một trong những chế độ phúc lợi cơ bản của tổ chức, doanh nghiệp nhằm thể hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo doanh nghiệp dành cho cán bộ, nhân viên của mình

Nội dung khám định kỳ có thể được kể tên tùy theo nhóm đối tượng khám. Có rất nhiều nhóm bệnh khác nhau nên việc tầm soát và thăm dò không thể nào đảm bảo 100%, chỉ giới hạn trong những bệnh thông thường và nguy hiểm nhất. Các gói khám kiểm tra định kỳ thường bao gồm việc khám nội tổng quát và phụ khoa, X-quang phổi, siêu âm bụng, điện tim, độ loãng xương, các xét nghiệm bao gồm công thức máu, nước tiểu, chức năng gan thận, các chất mỡ và cholesterol, acid uric và các xét nghiệm viêm gan.


Một thực tế là chất lượng khám sức khoẻ định kỳ chưa đảm bảo cũng khiến nhiều bệnh nhân thấy khám mà như không khám. Nhiều cơ quan coi việc khám sức khỏe định kỳ là để đối phó nên dừng lại ở những gói dịch vụ khám cho có. Chưa kể, cơ sở khám chữa bệnh để khám sức khoẻ định kỳ còn yếu, thiếu nên chất lượng không đảm bảo.
 

Thực tế, khám sức khỏe không nhằm “bới” cho ra bệnh mà đây là biện pháp hữu hiệu giúp ta tầm soát những bệnh nguy hiểm từ giai đoạn sớm và tư vấn phòng chống những căn bệnh thường gặp, giúp bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng sống, đồng thời nhìn lại sức khỏe bản thân, tránh được các lo lắng không cần thiết.

Lê Quang Thiện

Tin liên quan

Trang 1 / 6 - 51 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 6 - 51 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.