Tất tần tật về iOS 11.3 mới nhất, gồm cả khả năng kiểm tra tuổi thọ pin cho iPhone
Ngày đăng: 29/03/2018
Thứ 5 vừa qua Apple đã chính thức cập nhật hệ điều hành iOS 11.3 mới nhất cho cả iPad mới. Đặc biệt bao gồm cả tiện ích Battery Health kiểm tra tuổi thọ cho pin như đã hứa sau scandal làm chậm những iPhone có pin đã cũ.

Hôm thứ 5 vừa qua Apple đã cho ra mắt hệ điều hành iOS 11.3 mới nhất của mình, phần mềm cũng sẽ được cập nật sẵn trên iPad 9,7 inch vừa mới ra mắt.
Bản cập nhật iOS 11.3 bao gồm các tính năng mới như các ứng dụng cho Animoji trên iPhone X và đặc biệt là tiện ích iPhone Battery Health phiên bản beta cho phép bạn xem dung lượng và hiệu suất pin trên iPhone như Apple đã hứa trước đây.
Để tải xuống bản iOS mới nhất cho iPhone và iPad, đi tới Cài đặt-> Tổng quát-> Cập nhật Phần mềm.

Sau đây là tất tần tật những thông tin mới nhất về iOS 11.3:
Thực tế AR trên iPhone X

ARKit phiên bản 1.5 cho phép các nhà phát triển đặt các vật thể kĩ thuật số khi đặt màn hình ở bề mặt thẳng đứng như tường và cửa, ngoài các bề mặt ngang như trước đây.
Không những thế iOS mới còn được hỗ trợ để phát hiện những hình ảnh như poster phim hay tác phẩm nghệ thuật để sử dụng chúng vào các ứng dụng AR. Đồng thời có thể xem camera hoặc sử dụng các trải nghiệm trong AR với độ phân giải cao hơn.
Phần mềm kiểm tra tuổi thọ pin cho iPhone (bản beta) 

Battery Health là tính năng mới nhất lần đầu tiên được cho ra mắt do những scandal làm chậm iPhone thông qua pin trước đây của Apple. Tại đây sẽ hiển thị thông tin về dung lượng pin tối đa và khả năng thực hiện ở hiệu suất cao nhất, nhằm ngăn việc sập nguồn bất ngờ.
Người dùng cũng có thể bật/tắt tính năng này tùy muốn tại Cài đặt-> Pin và nhấp vào Battery Health (Beta.) Ngoài ra tiện ích này còn nhắc nhở người dùng nếu như đến thời hạn cần phải thay pin. 

Quản lý khi sạc pin cho iPad
Một trong những tính năng quản lý pin khác cũng dành riêng cho iPad khi được kết nối với các nguồn điện trong thời gian dài như tại các kiosk, các hệ thống bán lẻ hay trong xe ô tô, thiết bị sẽ tự điều chỉnh để không bị chai pin.
Thêm 4 biểu tượng Animoji mới

Ngoài kho biểu tượng phong phú đang có trên iPhone, trong iOS lần nay Apple bổ sung thêm 4 hình sư tử, gấu, rồng và hình đầu lâu.
Giới thiệu 4 chiếc Animoji mới trên iPhone X: sư tử, gấu, rồng, và sọ.
Quyền riêng tư
Quyền riêng tư của người dùng trên iOS sẽ được thắt hơn, khi Apple yêu cầu sử dụng thông tin cá nhân của bạn một biểu tượng sẽ hiện ra cùng với một liên kết đến thông tin chi tiết, giải thích cách dữ liệu được sử dụng và bảo vệ.
Apple Music
Có thêm nhiều trải nghiệm âm nhạc mới với được cập nhật thêm vào Video và cả danh sách phát video độc quyền. Người sử dụng có thể tìm những người bạn chung sở thích nghe nhạc tại mục đề cuất trong Apple Music, đồng thời khám phá, thưởng thức các thể loại và danh sách nhạc từ bạn bè mình.
News - Tin tức
Những sự kiện nổi bật sẽ được xuất hiện đầu tiên trong mục For You của Tin tức. Ngoài ra người dùng có thể xem các video hàng đầu do Ban biên tập Tin tức làm ra.
App Store
Ngoài những đánh giá "dấu sao" về ứng dụng trước đây, bây giờ Apps Store còn sắp xếp các bài ứng dụng theo trình tự hữu ích nhất, hay nhất, quan trọng nhất hoặc gần đây nhất. Đặc biệt sẽ thêm thông tin về phiên bản cũng như dung lượng của từng ứng dụng.
Safari
Để đảm bảo sự riêng tư của cách hàng trên các trình duyệt web, tại tiện ích này chỉ Tự đồng điền tên "AutoFilling" người dùng và mật khẩu sau khi đã được người dùng đã thực hiện điền thông tin trước trên Trường mẫu (Form field) của web.
Bao gồm những cảnh báo trong Trường tìm kiếm thông minh (Smart Search Field), đặc biệt sẽ không tương tác trên web đối với những mật khẩu hoặc biểu mẫu thẻ tín dụng chưa được được mã hóa.
Ngoài ra các bài viết được chia với danh mục Mail trên Safari cũng được định dạng bằng cách sử dụng chế độ đọc mặc định. Các Mail trong mục yêu thích cũng hiển thị bằng cách in đậm dòng Mail quan trọng mà trước đây đều để hết ở chữ thường.
Bàn phím
Giao diện bàn phím đối với các ngôn ngữ như Thổ Nhĩ Kì, Trung Quốc và Nhật sẽ được cải thiện để truy cập dễ hơn trên các thiết bị có màn hình 4,7 inch và 5,5 inch.
Ngoài ra Apple còn khắc phục sự cố trên iPad Pro trước đó là ngăn không cho Bàn phím thông minh (tự động sửa chính tả) sau khi vừa mới kết nối Wifi.
Các Trợ năng khác
Tại App Store bây giờ còn có thêm tính năng trợ giúp cho hiển thị văn bản in đậm và làm lớn cỡ chữ hơn. Hay Smart Invert hỗ trợ thêm hình ảnh trên Web và hộp thư Mail.
Kết nối Bluetooth cũng đã được khắc phục ở tính năng điều chỉnh biểu tượng, trạng thái và chế độ bật/tắt. Khắc phục cả sự cố khi nút kết thúc cuộc gọi không được hiển thị trong ứng dụng Điện thoại khi đang sử dụng VoiceOver.
Các cải tiến và sửa lỗi khác
Ngoài ra Apple còn cải thiện hàng loạt tùy chỉnh khác trên iOS 11.3 như hiệu suất tìm kiếm cho người dùng có nhiều thông tin trong mục Danh bạ. Hay khắc phục sự cố con cái có thể sử dụng Face ID của bố mẹ để mua sản phẩm qua Apple Pay. Và những cập nhật cuộc gọi, màn hình hiển thị, kết nối Bluetooth trong xe ô tô hay Thời tiết, Voicemail trở nên tích cực hơn. Hãy cùng cập nhật và khám phá thêm.
http://ictnews.vn - Quỳnh Như (Theo BI)

Tin liên quan

Trang 1 / 69 - 688 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 69 - 688 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.