Đà Nẵng và Quảng Nam phối hợp xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo
Ngày đăng: 24/01/2018
Nhằm bước đầu tạo cơ sở để mở rộng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, chiều 19/1 đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp về xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2018 - 2025 giữa tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (trái) và Ông  Hồ Kỳ Minh Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (phải) tại Lễ ký kết Chương trình phối hợp về xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2018 - 2025 giữa tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: "Lễ ký kết lần này là sự kiện vô cùng quan trọng và ý nghĩa đối với cả 2 tỉnh thành, đặc biệt là với Quảng Nam, nơi cộng đồng thanh niên khởi nghiệp có khát vọng cao trong việc đóng góp tài trí của mình tại cả Quảng Nam và Đà Nẵng. Đây cũng là cơ hội lợi để Quảng Nam có điều kiện học tập phương pháp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp từ một địa phương đi đầu trong lĩnh vực này như Đà Nẵng. Đồng thời tạo sự kích thích và động lực cho giới trẻ của cả 2 tỉnh thành".


"Lễ ký kết lần này là sự kiện vô cùng quan trọng và ý nghĩa đối với cả 2 tỉnh thành, đặc biệt là với Quảng Nam", ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết.

Theo Chương trình phối hợp về xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2018 - 2025, Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ cùng hợp tác trong công tác thông tin, truyền thông về các nội dung liên quan khởi nghiệp; Mỗi địa phương sẽ tạo điều kiện hỗ trợ nhau trong việc tổ chức các sự kiện khởi nghiệp, trong việc kết nối, cung cấp thông tin về các chuyên gia khởi nghiệp sáng tạo trong và ngoài nước để làm phong phú thêm nguồn chuyên gia tư vấn, hỗ trợ, đào tạo, nâng cao kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp và nhận thức tầm quan trọng của hệ sinh thái khởi nghiệp trong cộng đồng.

Đồng thời xây dựng và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp, không gian làm việc chung, chia sẻ, góp ý trong quá trình nghiên cứu, đề xuất, ban hành mới, sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật cần thiết để thúc đẩy môi trường khởi nghiệp của cả 2 địa phương.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cũng nhấn mạnh: "Hiện Đà Nẵng đang phấn đấu để trở thành điểm đến của sáng tạo khởi nghiệp của Việt Nam và khu vực. Để cho ra đời nhiều dự án khởi nghiệp thành công, hệ sinh thái khởi nghiệp của mỗi địa phương cần được thúc đẩy hỗ trợ phát triển mạnh mẽ hơn nữa để chuyển sang giai đoạn trưởng thành, hòa nhập với hệ sinh thái quốc gia, khu vực và quốc tế. Vì vậy, yêu cầu liên kết, kết nối, hợp tác thực sự trở thành một xu thế tất yếu và không thể thiếu. 

Có thể nói, qua lễ ký kết này, Quảng Nam và Đà Nẵng là những địa phương đầu tiên chủ động hợp tác chính thức để hỗ trợ nhau xây dựng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, là cơ sở của sự mở rộng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo cho cả khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước".  

(Theo ictdanang.vn)

Tin liên quan

Trang 1 / 105 - 1047 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 105 - 1047 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.