Các nhà mạng sẽ triển khai hệ thống chặn lọc tin rác thông minh
Ngày đăng: 08/12/2017
Hệ thống chặn lọc thông minh là công cụ đặc biệt nhằm chống lại sự bùng nổ và quay trở lại của tin nhắc rác.

Triển khai hệ thống chặn lọc tin nhắn rác thông minh

Theo thông tin từ Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), Vietnammobile đã chính thức đưa vào khai thác hệ thống chặn lọc thông minh. Như vậy sau 4 tháng triển khai, cả 4 nhà mạng lớn đều đã có hệ thống chặn lọc tin nhắn rác thông minh. Chỉ còn lại duy nhất Gtel. Tuy nhiên đơn vị này phát tán rất ít tin nhắn rác.

Các nhà mạng đã thống nhất yêu cầu chức năng và xây dựng phần mềm cơ sở dữ liệu tập trung về tập mẫu tin nhắn rác để chia sẻ cho hệ thống chặn lọc thông minh. Hết năm nay, nhiều khả năng hệ thống này sẽ được đưa vào khai thác để đảm bảo việc chặn đứng tin nhắn rác.

Về vấn đề thu hồi SIM kích hoạt sẵn, Cục Viễn thông cũng đã họp với các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu triển khai thực hiện sớm. Tuy nhiên vẫn còn một số điểm chưa đồng thuận. Cục Viễn thông đã yêu cầu các doanh nghiệp cam kết và thúc đẩy tốc độ triển khai.

Viễn thông,SIM rác,Tin nhắn rác
Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 11 của Bộ TT&TT. Ảnh: Trọng Đạt

Cũng liên quan đến vấn đề viễn thông, Cục Tần số đã cấp phép cho nhà mạng VietnamMobile sử dụng băng tần 900 MHz để cung cấp dịch vụ 3G và băng tần 2.100 MHz để cung cấp dịch vụ 4G.

Trước những vấn đề còn tồn đọng, lãnh đạo Bộ TT&TT yêu cầu Cục Viễn thông triển khai dướng dẫn việc thực hiện quy định về việc chuyển mạng di động mặt đất giữ nguyên số. Ngoài ra, phải nghiên cứu đề xuất các phương pháp xử lý triệt để tình trạng SIM rác, tin nhắn rác.

Bên cạnh đó, cần đôn đốc thực hiện các vấn đề liên quan đến giá cước viễn thông, tổ chức hội nghị tổng kết công tác chuyển đổi mã vùng và phối hợp với VNCERT đánh giá việc sử dụng thiết bị viễn thông, CNTT trong triển khai mạng 4G.

(Theo nguồn vietnamnet.vn)

Tin liên quan

Trang 1 / 68 - 672 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 68 - 672 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.