IID - Những bước đi ban đầu hướng đến thành công hôm nay
Ngày đăng: 05/12/2017
10 năm hình thành, bằng nhiệt huyết, khát vọng, trí tuệ và sự năng động của tuổi trẻ, IID tự hào đã có những bước phát triển mạnh mẻ, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển kinh tế - xã hội

Những ngày đầu thành lập Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT Đà Nẵng - IID

Được thành lập vào năm 2007, khi đi vào hoạt động, Trung tâm chỉ có 25 CBCNV với 03 phòng chức năng là Hành chính – Tổng hợp; Kế hoạch – Kinh doanh; Kỹ thuật.

Phòng Hành chính - Tổng hợp năm 2009

Phòng Kỹ thuật năm 2009

Phòng Kế hoạch - Kinh doanh năm 2009

Trong bối cảnh phải đương đầu với nhiều khó khăn, Ban lãnh đạo Trung tâm lúc bấy giờ đã đề ra hướng đi phù hợp, tạo nền tảng vững chắc cho những thành công hôm nay của Trung tâm.

Đ/c Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc đầu tiên của Trung tâm (đứng giữa)

Xác định muốn thành công thì phải tiến hành một cách đồng thời việc ổn định tổ chức bộ máy, đẩy mạnh đào tạo, nâng cao tay nghề đồng thời tranh thủ sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, đi kèm với những định hướng phát triển CNTT cũng như các chính sách ưu đãi của địa phương; kết hợp với lợi thế hạ tầngundefined CNTT hiện đại của tòa nhà 02 Quang Trung để mời gọi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT đến đầu tư, đặt trụ sở làm việc.


Phòng Hệ thống - tầng 11, năm 2008


Một buổi họp năm 2009

Phải chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ đang cung cấp và cải tiến phong cách phục vụ khách hàng. Trong đó, phải bảo đảm tốt nhất sự ổn định về hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất. Đồng thời giữ vững an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, thường xuyên củng cố lực lượng bảo vệ; duy trì chế độ phối hợp với lực lượng công an để kịp thời xử lý những bất thường qua đó bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cundefinedháy nổ tại Công viên phần mềm; Tạo môi trường cảnh quan xanh – sạch - đẹp và an toàn vệ sinh y tế, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe của khách hàng; cần tích cực tham mưu cho UBND ban hành các chính sách ưu đãi về giá ... Nhờ vậy qua 3 năm đầu đi vào hoạt động, từ thời điểm 2008 cho đến khi Công viên phần mềm được chính thức khai trương vào tháng 4/2010, đã có 30 doanh nghiệp vào đây hoạt động.

Lễ khai trương Công viên phần mềm năm 2010

Với những bước đi đúng đắn, Trung tâm Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin Đà Nẵng đã dần ổn định và từng bước vươn lên. Năm 2011, Trung tâm đã xây dựng đề án đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận Công viên phần mềm Đà Nẵng là Khu CNTT tập trung. Đề xuất này đã được Bộ TT&TT đặc biệt quan tâm trong bối cảnh ngành Thông tin và Truyền thông cả nước đang nỗ lực triển khai đề án đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT và Truyền thông.

Bộ Thông tin và Truyền thông trao chứng nhận Khu công nghệ thông tin tập trung năm 2011

Bộ đã tiến hành khảo sát, đánh giá nghiêm ngặt các thông số và kết luận Công viên phần mềm Đà Nẵng không chỉ đáp ứng các thông số cần thiết, mà còn chứng minh khả năng đáp ứng một yêu cầu phát triển cao hơn. Vì vậy Công viên phần mềm Đà Nẵng đã được công nhận là Khu CNTT tập trung thứ 2 trong cả nước và là Khu CNTT tập trung đầu tiên của khu vực miền Trung và Tây Nguyên (còn tiếp).

Đặng Thắng - Phòng HCTH

Tin liên quan

Trang 1 / 106 - 1058 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 106 - 1058 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.