Lỗ hổng đăng nhập trên hệ điều hành MacOS High Sierra
Ngày đăng: 29/11/2017
Vào thứ 3 vừa rồi (29/11/2017), một lỗi an ninh nghiêm trọng được phát hiện trên hệ điều hành MacOS High Sierra. Lỗi này cho phép bất kỳ ai cũng có thể đăng nhập vào máy tính của bạn bằng cách nhập tên đăng nhập "root" với mật khẩu để trống.
Lỗi này được công bố vào thứ ba vừa rồi trên Twitter bởi một lập trình viên tên là Lemi Orhan Ergin. Anh này cho biết lỗ hổng được phát hiện khi mở trình System Preferences sau đó vào mục Users & Group. Việc thay đổi nội dung trong hộp thoại này đòi hỏi tên đăng nhập và mật khẩu. Nhấp chuột vào biểu tượng padlock góc trái bên dưới hộp thoại, tại đây sử dụng tên đăng nhập root với mật khẩu trống, người dùng có thể mở khóa được padlock sau vài lần thử


Với vai trò root, người dùng có thể toàn quyền thay đổi mật khẩu hoặc xóa tài khoản đăng nhập hiện tại của người sử dụng cũng như xóa hoặc thay đổi dữ liệu trên máy tính.


Apple cho biết bản vá lỗi sẽ đến trong lần cập nhật tiếp theo của hệ điều hành. Hiện tại Apple khuyên người dùng thực hiện theo các bước được chỉ dẫn trên trang hỗ trợ của Apple để thay đổi mật khẩu cho Root User.


(Bùi Khánh - IID)

Tin liên quan

Trang 1 / 68 - 672 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 68 - 672 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.