Có gì mới trong MySQL 8.0?
Ngày đăng: 30/09/2017
Hỗ trợ Unicode, xử lý JSON và tài liệu tốt hơn, các tính năng được yêu cầu từ những phiên bản trước như chức năng cửa sổ là một phần của bản phát hành lớn kế tiếp cho cơ sở dữ liệu mã nguồn mở phổ biến này.
MySQL, cơ sở dữ liệu mã nguồn mở phổ biến là một thành phần tiêu chuẩn trong nhiều ứng dụng ứng dụng web, đã có công bố phát hành cho phiên bản 8.0.Các tính năng được đưa ra trong MySQL 8.0 bao gồm:

  -  Hỗ trợ Unicode 9.0.

  -  Các hàm cửa sổ và cú pháp SQL đệ quy, cho các truy vấn mà trước đây không thể hoặc sẽ khó viết.

  -  Mở rộng hỗ trợ dữ liệu JSON và chức năng lưu trữ tài liệu.

MySQL 8.0 dự kiến ​​ngày phát hành:

MySQL không cam kết một ngày phát hành chính thức cho MySQL 8,0, bởi chính sách của MySQL là phát hành các phiên bản mới sau 18-24 tháng. Phiên bản cuối cùng được phát hành ngày 21 tháng 10 năm 2015 cho MySQL 5.7. Do đó, MySQL 8.0 sẽ có thể xuất hiện vào tháng 10 năm 2017.

MySQL 8.0 con đường đến tiêu chuẩn Unicode:

Chuyển sang Unicode theo mặc định được cho là một trong những thay đổi lớn nhất được lên kế hoạch. MySQL từ lâu đã có những vấn đề liên tục với Unicode. Vì vậy, một kế hoạch lâu dài cho MySQL 8.0 để sửa chữa các vấn đề liên quan.

MySQL 8.0 không còn sử dụng latin1 như là mã mặc định. Bộ ký tự mặc định đề nghị cho MySQL 8.0 bây giờ là utf8mb4 , được dự định nhanh hơn bộ ký tự utf8mb3 hiện đã bị phản đối.

MySQL 8.0 hiện tại có chức năng cửa sổ:

MySQL 8.0 bổ sung các chức năng cửa sổ thông qua các từ khóa OVER, giống như cách nó được thực hiện trong các sản phẩm cạnh tranh như PostgreSQL.

Một tính năng khác là cho phép bạn thực hiện các hoạt động đệ quy như là một phần của truy vấn, mà không cần sử dụng các con trỏ hay cách giải quyết khác.

MySQL 8.0 làm việc tốt hơn với lưu trữ các tài liệu và JSON:

Tuy MySQL 5.7 đã hỗ trợ, nhưng để làm cho MySQL cạnh tranh với cơ sở dữ liệu NoSQL sử dụng JSON nguyên bản. MySQL 8.0 đã mở rộng hỗ trợ JSON với hiệu suất tốt hơn, các chức năng cho phép tách các dải từ truy vấn JSON, các hàm kết hợp mới cho phép truy vấn dữ liệu cấu trúc gốc của MySQL và dữ liệu JSON đã được tích hợp trong một truy vấn.

Một cải tiến khác liên quan đến JSON, liên quan đến khả năng lưu trữ tài liệu của MySQL. Việc đọc và ghi vào kho lưu trữ tài liệu của MySQL là giao dịch phù hợp, cho phép thao tác khôi phục những thay đổi đối với dữ liệu JSON. Dữ liệu tài liệu được lưu trữ trong định dạng GeoJSON, có thể được lập chỉ mục, do đó bạn có thể tìm kiếm theo độ gần nhau.

Các tính năng chính khác trong MySQL 8.0:

  -  Các thay đổi khác cho MySQL 8.0 bao gồm:

  -  Nhiều tùy chọn hơn để xử lý các hàng bị khóa, thông qua các từ khóa SKIP LOCKED và NOWAIT . SKIP LOCKED cho phép các hàng bị khóa sẽ được bỏ qua trong quá trình hoạt động; NOWAIT ném một lỗi ngay lập tức khi gặp hàng bị khóa.

  -  MySQL có thể tự động mở rộng đến tổng số bộ nhớ có sẵn, để sử dụng tốt nhất khi triển khai máy ảo.

Lập Trần

Tin liên quan

Trang 1 / 64 - 633 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 64 - 633 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.