Ra mắt ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến VOV Bacsi24
Ngày đăng: 30/09/2017
Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) vừa công bố ứng dụng VOV Bacsi24 - VOV Doctor24, hai phần mềm ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến qua điện thoại thông minh và máy tính.

Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ. Ảnh: theo VOVnews

Phát biểu tại lễ công bố ra mắt ứng dụng vào 28/9/2017, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cho biết, sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người, mỗi nhà và của toàn xã hội. Bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được Đảng Nhà nước quan tâm đặc biệt. Góp sức vào nỗ lực của ngành y tế và những chương trình truyền thông của báo chí, VOV đã và đang góp phần nâng cao kiến thức, những hiểu biết đúng đắn về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

"Từ ý kiến của thính giả và các y bác sỹ trong cả nước tiếp nhận phát sóng hàng ngày, kênh sức khỏe an toàn thực phẩm nhận thấy một điều đáng lưu ý là có nhiều trường hợp bệnh nhân chưa thực sự phải cần đến khám trực tiếp ở các cơ sở y tế nhưng họ vẫn đến vì không có thông tin tư vấn đúng đắn và cần thiết. Trong số đó có không ít người ở những vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo. Điều này ít nhiều gây ra lãng phí về tiền bạc về công sức, về thời gian tạo nên sự quá tải của bệnh viện tuyến trên, nhất là tuyến Trung ương. Từ thực tế đó, được sự đồng tình ủng hộ của Bộ Y tế, lãnh đạo VOV đã chỉ đạo Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm và các chuyên gia của Đài nghiên cứu và phát triển một ứng dụng hoàn toàn mới để tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến bằng.....trên điện thoại thông minh và máy tính”, ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết.

Tổng Giám đốc VOV tin tưởng rằng, ứng dụng VOV-Bacsi24 sẽ giúp mọi người có những trải nghiệm thú vị và có những kiến thức hữu ích để bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng…VOV mong nhận được nhiều hơn những góp ý để ứng dụng VOV-Bacsi24 ngày càng hoàn thiện hơn với nhiều tiện ích cho nhân dân ở mọi vùng miền trên cả nước và cả đồng bào ta ở nước ngoài. VOV công bố ứng dụng tư vấn sức khoẻ trực tuyến VOV-Bacsi24 với mong muốn sẽ tạo nên cầu nối, đem lại những thông tin hữu ích, thiết thực cho người dân, những người thầy thuốc và ngành y tế.

Cũng tại lễ công bố, hai ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến y được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá có lợi cho cả 3 phía: người dân, các bác sỹ cũng như hệ thống y tế và các nhà hoạch định chính sách, góp phần vào mục tiêu sống khỏe, sống chất lượng cao, được chữa bệnh sớm nhất, hiệu quả nhất, không để ai vì nghèo mà không được chữa bệnh. Việc đưa vào sử dụng phần mềm này mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Đây sẽ là cầu nối giữa bệnh viện, bác sĩ với bệnh nhân, giúp các bệnh viện, bác sĩ có thêm một kênh chuyển tải thông tin đến với bệnh nhân và cộng đồng, nhất là người dân ở vùng sâu vùng xa, kiều bào nước ngoài và bạn bè quốc tế có thể tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Các bác sỹ và người dân có thể tải ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính. Đối với điện thoại iPhone, vào Appstore, tại mục tìm kiếm VOV Doctor24 dành cho bác sỹ và VOV Bacsi24 dành cho người dân rồi tải về.

Đối với các điện thoại dùng hệ điều hành Android thì vào CH PLAY mục tìm kiếm đánh chữ VOV Doctor24 (Hoặc VOV Bacsi24) rồi tải về. Với máy tính để bàn có nối mạng internet thì cách kết nối như sau: Vào trang web vovbacsi24.com để thực hiện đăng ký, đăng nhập và tư vấn theo hướng dẫn. Bộ phận chăm sóc và giải đáp thắc mắc cho mọi người dân và bác sĩ 24 giờ trong suốt cả tuần với số tổng đài 19001289.

Đình Anh

Tin liên quan

Trang 1 / 64 - 633 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 64 - 633 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.