Thư mời xem phim "Cuộc sống mới ở Việt Nam"
Ngày đăng: 11/11/2016
Thư mời xem phim "Cuộc sống mới ở Việt Nam"
THƯ MỜI XEM PHIM
---------------------
"Cuộc sống mới ở Việt Nam"
(Đạo diễn Kabuki)

Công viên phần mềm Đà Nẵng xin thông báo đến CBCNV tham dự buổi chiếu phim miễn phí "Cuộc sống mới ở Việt Nam", kịch bản phim chuyển thể từ tác phẩm văn học "Quãng đời cuối cùng ở Việt Nam" của nhà văn Komatsu Miyuki (Nhật Bản). Tác phẩm kể về chính cuộc đời của Komatsu đã có nhiều năm sinh sống tại Việt Nam.

Thời gian chiếu phim: 19h30 thứ sáu, ngày 18/11/2016.

Địa điểm: Nhà hát Trưng Vương - 86 Hùng Vương, Hải Châu 1, Đà Nẵng.

Trân trọng kính mời CBCNV tham dự!


THÔNG TIN CHÍNH CỦA PHIM
(Nguồn vietgiaitri.com)

Phim điện ảnh Cuộc Sống Mới Ở Việt Nam (Betonamu No Kaze Ni Fukarete) sẽ giới thiệu "một thoáng" Hà Nội đến khán giả nước Nhật.

Tác phẩm điện ảnh Cuộc Sống Mới Ở Việt Nam (Betonamu No Kaze Ni Fukarete) là dự án phim Nhật Bản vừa công bố poster chính thức với hình ảnh hai diễn viên nữ chính đang “lượn” xe máy giữa phố phường Hà Nội với gương mặt mỉm cười tràn đầy hạnh phúc.


Tác phẩm lần này kể về cuộc sống của cô Shasho Misao và người mẹ Shasho Shizue đã bị lẫn do tuổi già của mình tại thành phố Hà Nội. Nhận thấy mẹ không được người anh trai cùng cha khác mẹ chăm sóc chu đáo và sẽ bị đưa đến Viện dưỡng lão, cô giáo dạy tiếng Nhật ở Việt Nam Misao quyết định đưa mẹ đến sống cùng mình tại Hà Nội, bắt đầu một cuộc sống mới ở tuổi sắp gần đất xa trời.


Khung cảnh cổ kính của thủ đô Hà Nội đã làm bà Shizue nhớ đến thời thơ ấu của mình. Ở đây, những người bạn Việt Nam ấm áp, như nữ nghệ sĩ chèo già Phượng Hoàng cũng bị lẫn như bà Shizue, đã dần giúp bà trở nên minh mẫn hơn. Bên cạnh nội dung chính về bà Shizue khắc họa cuộc sống cô đơn, rất cần được quan tâm của người già ở Việt Nam lẫn Nhật Bản, bộ phim còn đem đến câu chuyện cảm động về một mối tình Nhật Bản – Việt Nam thời chiến tranh. Cô Misao và các bạn đã giúp cháu nội của một cựu quân nhân Nhật Bản tìm được người vợ Việt Nam đã kết hôn với ông thời hậu Thế chiến II, từ đó hoàn thành tâm nguyện cuối đời của ông nội mình.


Dù phim hướng đến việc quảng bá du lịch cho tỉnh Niigata nhưng các cảnh quay trong phim lại chủ yếu được thực hiện tại Việt Nam. Các thước phim sẽ giới thiệu đến khán giả Nhật những con phố cổ kính của thủ đô Hà Nội cùng cảnh thiên nhiên xinh đẹp của các tỉnh miền Bắc Việt Nam.

Tin liên quan

Trang 1 / 1 - 6 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 1 - 6 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.