NHẬT KÝ MIỀN TÂY- HÀNH TRÌNH VỀ ĐẤT PHÙ SA
Ngày đăng: 15/07/2015

Nhằm nâng cao đời sống tinh thần và thắt chặt tình thân thương, gắn kết của toàn thể CBNV, Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT Đà Nẵng đã tổ chức chuyến tham quan cho 35 CBNV Trung tâm theo hành trình trải nghiệm các tỉnh Miền Tây sông nước trong chuyến du lịch thú vị 4 ngày 3 đêm.

 Ngày thứ nhất:

12h00: Đoàn chúng tôi có mặt tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Đáp chuyến bay thẳng của hãng Việtt Air VJ702, chúng tôi có mặt tại thành phố Cần Thơ lúc 14h10.  Lúc này thành phố Cần Thơ đang vào đầu mùa mưa, thời tiết mát mẻ, dễ chịu, ai nấy đều mong muốn mau về đến khách sạn Hậu Giang để được ăn nhẹ vì đã quá bữa trưa, bụng cồn cào đói meo. Theo kế hoạch, thì chỉ ăn nhẹ nhưng Đoàn đã ăn “nặng” nên vượt định mức đến 43 tô bánh lọt, hủ tiếu/35 người.
16h00: Điểm đến đầu tiên của Đoàn là Khu du lịch Mỹ khánh ở huyện Phong Điền – một không gian miệt vườn Nam Bộ. Chúng tôi đi men theo con đường bê tông nhỏ hẹp, rợp đầy bóng cây chôm chôm, măng cụt, dừa… hai bên đường để dẫn vào khu vực nuôi cá sấu, đua heo, đua chó và tham quan ngôi nhà cổ của miền Nam. Do đã qua giờ ăn chiều của bầy Heo, bầy Chó nên Đoàn không “mục sở thị” được tiết mục xem heo, chó đua tài nhưng bù lại là Đoàn đã có trải nghiệm thú vui tao nhã của người dân Miền Tây Nam bộ là “Câu cá sấu” và “Cưỡi cá sấu đi dạo”, thưởng thức đặc sản măng cụt, sầu riêng tại vườn của người dân địa phương.

19h00: Đoàn rời khách sạn Hậu Giang, tản bộ đến bến Ninh kiều để dùng cơm tối trên Du thuyền Cần Thơ, ngắm Thành phố Cần Thơ bên sông Hậu về đêm, thưởng thức chương trình Đờn ca tài tử trên du thuyền – loại hình văn nghệ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

21h30: Trở về khách sạn. Đoàn chúng tôi chia làm 3 nhóm: nhóm 1 do Diệu Hồng chủ trì tiếp tục khám phá khu ẩm thực, chợ đêm Cần thơ; nhóm 2 do Nguyễn Xuân Sơn khởi xướng đi thưởng thức đặc sản “ba khía” mà theo như Trần Lập mô tả là “Con ba khía to bằng hai bàn tay”; nhóm 3 do bác Quang Thanh dẫn đầu thì  về khách sạn nghỉ ngơi để lấy sức cho hành trình ngày mai.
Ngày thứ hai:
6h00: Đoàn chúng tôi đi trên 02 tàu du dịch thẳng hướng Chợ nổi Cái Răng. Đây là khu chợ mua bán trên sông, hàng hóa được chất trên mỗi thuyền và người dân trao đổi mua bán chủ yếu là hàng nông sản, trái cây địa phương. Trong không khí trong mát của buổi sáng sớm trên sông hậu, Chúng tôi nhiệt tình niếm thử măng cụt, mít, dâu của các anh chị bán buôn trên thuyền và có lẽ đây lần đầu tiên trong đời, chúng tôi được ăn tráng miệng bằng món trái cây trước khi trở về khách sạn ăn điểm tâm chính.
            10h30: Tiếp tục hành trình khám phá, trải nghiệm, Đoàn tham quan chùa Đất Sét – hay còn gọi là Bửu Sơn Tự. Ngôi chùa có nhiều pho tượng làm từ Đất Sét do ông Ngô Kim Tòng tạo ra bằng thủ công, ngôi chùa mang nhiều luồng tư tưởng, mang đậm dấu ấn thời kỳ giao thoa văn hóa.
Sau bữa cơm trưa tại nhà hàng Chùa Dơi và thưởng thức chương trình múa Khmer, Đoàn tiếp tục tham quan chùa Dơi – gọi là chùa Mahatup, hay chùa Mã Tộc. Ngôi chùa mang đậm kiến trúc của người Khmer và điều đặc biệt ở đây là Chùa có rất nhiều dơi cư trú, nhưng Dơi không ăn trái cây của người dân trong vùng mà chỉ ăn trái cây của vùng lân cận.
19h30 Đoàn tham gia chương trình giao lưu ca nhạc với người dân bản xứ tại Sân khấu ca nhạc địa phương.
21h30: Chương trình hát cho nhau nghe tưng bừng đến 23h00 tại tầng 5- khách sạn Bạc liêu do anh Lê Kim tân chủ trì tổ chức.
Ngày thứ ba:
8h30. Đoàn tiếp tục tham quan Quan Âm Phật Đài – ngôi chùa theo phái Bắc tông, người dân gọi tên thân thương là Mẹ Nam Hải, và đặt niềm tin rất nhiều mỗi khi ngường dân ra khơi, hoặc cầu mong cuộc sống ấm no hạnh phúc,… và tiếp theo là Chùa Xiêm Cán – ngôi chùa khmer đẹp và lớn nhất ở Bạc Liêu.
Trên đường về Mỹ Tho, Đoàn đã thưởng thức món Bánh xèo tại vườn nhãn và được trình diễn chương trình ca nhạc kẹo kéo bất đắt dĩ tại sân khấu dưới cây nhãn trên 100 năm tuổi. Đoàn tham quan nhà công tử Bạc Liêu – tìm hiểu kiến trúc ngôi nhà, cuộc đời của ông Trần Chinh Huy (Công tử Bạc Liêu) và những giai thoại về cách ăn chơi của ông, nổi tiếng cà vùng Nam Kỳ; tham quan khu tưởng niệm mộ Cao Văn Lầu – tìm hiểu về cuộc đời ông Cao Văn Lầu và nguyên nhân ra đời bài Dạ Cổ Hoài Lang, là cái nôi của đờn ca tài tử, và từng bước phát triển của loại hình được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại.
14h15. Đoàn khởi hành về Mỹ Tho và bắt đầu chương trình” Karaoke Mobile” với 02 đội thi đấu tại vòng “Đối mặt”. Quãng đường 250 km dường như ngắn với đầy ắp tiếng cười và sự cổ vũ nồng nhiệt của fan Clud Huỳnh Châu và Quốc Huy.
Ngày thứ tư:
8h30. Tiếp tục hành trình khám phá Miền tây, Đoàntham quan các Cù lao Thới Sơn – thưởng thức đờn ca tài tử, dùng trái cây miệt vườn, chèo xuồng ba lá len lỏi vào rạch dừa nước; thưởng thức mật ong nguyên chất và làm quên với chú Trăn dễ thương. Tham quan Cồn Phụng – tìm hiểu về đạo Dừa và cuộc đời tu hành của ông Nguyễn Thành Nam.
14h00 Khởi hành về thành phố Hồ Chí Minh để đáp chuyến bay lúc 10h20 về thành phố Đà Nẵng nhưng đã bị delay đến 11h10
11h10. Máy bay của hãng Vietjet Air cất cánh rời Sân bay Tân Sơn Nhất, Đoàn chúng tôi bỏ lại sau lưng là chuỗi ngày trải nghiệm thú vị và ký ức đầy ắp những kỷ niệm, những tiếng cười  của Đoàn tham quan IID – một hành trình trải nghiệm Miền tây sông nước 4 ngày 3 đêm thú vị khó quên trong ký ức của mỗi người.
Đà Nẵng, ngày 14 tháng 7 năm 2015.
Diệu Hồng – HCTH, IID


Tin liên quan

Trang 1 / 2 - 19 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 2 - 19 dòngFirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.