Công nghệ Thông tin

FirstPrevNextLast v
Xây dựng TP thông minh, hoàn thiện Chính quyền điện tử, trẻ hóa đội ngũ cán bộ... đặt ra cho Đà Nẵng những thách thức to lớn về nguy cơ an toàn an ninh thông tin (ATANTT). Nhận thức được tính cấp thiết của vấn đề, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức hội nghị tập huấn ATANTT cho đoàn viên, thanh niên các cơ quan nhà nước TP Đà Nẵng vào sáng 18/8
Chiều ngày 4/8, Đại học Duy Tân đã tổ chức ra mắt ngành học mới “Truyền thông đa phương tiện”, ngành được tuyển sinh và chính thức triển khai đào tạo từ năm học 2017-2018. Quy mô tuyển sinh khóa 1 là 100 sinh viên, trình độ đào tạo hệ đại học chính quy. Đại học Duy Tân cũng trở thành Đại học ngoài công lập đầu tiên mở ngành học này.
Một nghiên cứu mới đây của Google đã cho thấy số tiền chuộc khổng lồ các nạn nhân đã bỏ ra vì mã độc đồng thời thể hiện một hy vọng mới cho công tác bảo mật.
Thay vì phải gắn dây truyền dẫn tín hiệu chằng chịt lên cơ thể để kết nối với điện tâm đồ cồng kềnh, một phát minh mới của các nhà khoa học giờ đây cho phép đọc nhịp tim con người qua tín hiệu Wi-fi ngay trong nhà bạn.
Là nhà cung cấp các phần mềm dạng SaaS (Software as a Service) hàng đầu Việt Nam, với hơn 155.000 khách hàng doanh nghiệp và các cơ quan Chính phủ, MISA đã liên tục nghiên cứu và đưa ra nhiều giải pháp giúp khách hàng nâng cao hiệu quả sử dụng phần mềm MISA. Để khẳng định chiến lược làm chủ cách mạng công nghệ 4.0, mới đây, MISA đã ký thỏa thuận hợp tác với nhà cung cấp hạ tầng điện toán đám mây dẫn đầu thế giới – Pure Storage.
Hiện tượng giả mạo nhân viên VNPT nhắc nợ cước để lừa đảo đang bùng phát trở lại thời gian gần đây. Nguy hiểm hơn, kẻ xấu dùng đầu số bán hàng 18001166 của VNPT để dễ chiếm được lòng tin của khách hàng.
Dạng Ransomware mã hóa file trên Android có tên Slocker hoạt động gần đây sử dụng giao diện tương tự như của mã độc WannaCry, đã tấn tấn các hệ thống Windows trên toàn thể giới, nhà nghiên cứu an ninh TrendMicro đã cảnh báo
Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vừa chính thức có công văn cảnh báo và hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp các biện pháp để giảm thiểu nguy cơ từ mã độc Petya, một biến thể mới của mã độc tống tiền Ransomware.
Các chuyên gia CMC InfoSec, Bkav đều có chung nhận định trong nửa cuối năm nay, mã độc tống tiền (Ransomware) sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp và hacker không chỉ dừng lại ở mục đích tống tiền, phá dữ liệu mà còn nhằm che giấu các cuộc tấn công có chủ đích.
Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, đã phát triển được 70.900 tên miền quốc gia “.vn”, nâng số lượng tên miền “.vn” đang duy trì trên hệ thống lên hơn 400.000 tên miền.
FirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: phcth-iid@danang.gov.vn.