Công nghệ Thông tin

Vào thứ 3 vừa rồi (29/11/2017), một lỗi an ninh nghiêm trọng được phát hiện trên hệ điều hành MacOS High Sierra. Lỗi này cho phép bất kỳ ai cũng có thể đăng nhập vào máy tính của bạn bằng cách nhập tên đăng nhập "root" với mật khẩu để trống.
Trình duyệt đã đi một chặng đường rất dài, từ khi nó là một phần mềm chỉ hiển thị các văn bản có đường link dẫn tới những tài liệu khác cho đến một Chrome, một Firefox, một Safari hiện đại ngày nay với khả năng tương tác rất cao. Trong suốt hành trình đó, không ít lần cuộc chiến đã nổ ra để tranh giành thị phần, giữa Microsoft với Netscape, sự suy vong của Internet Explorer, hay cuộc chạy đua của Chrome vươn lên thành trình duyệt phổ biến nhất trong giới di động. Mời các bạn xem nhé.
Nếu đang sử dụng máy tính xách tay, máy tính bảng hay điện thoại để lưu lại nội dung bài học thì tốt nhất là bạn nên bỏ thói quen đó và quay trở về với giấy bút truyền thống. Nguyên nhân bởi vì cho đến nay, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc sử dụng laptop trong giờ họ có thể làm giảm ham muốn học hỏi, từ đó khiến cho kết quả trở nên kém hơn, theo The New York Times.
Số hóa tài liệu với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì đây là xu hướng tất yếu của thời đại. Và lựa chọn công nghệ số hóa tài liệu thông minh chính là công cụ để nâng cao hiệu quả của chính quyền điện tử tại Việt Nam
Mô hình TP thông minh là mục tiêu lớn và dài hạn của cả chính quyền và nhân dân Đà Nẵng. Mô hình này không còn nằm trên những dự án vĩ mô của các cơ quan chức năng mà đã và đang dần lan tỏa sâu rộng, gắn chặt với đời sống thực tế qua những ứng dụng, tiện ích có tính hiệu quả cao, nhằm giải quyết những vấn đề bức thiết, những nhu cầu thường gặp của người dân trên địa bàn.
Hiện công ty Hàn Quốc vẫn chưa tiết lộ địa điểm đặt trung tâm nghiên cứu AI này.
Có vẻ như nhiều người đã không tận dụng Black Friday để mua TV và đồ điện tử, thay vào đó họ dùng tiền tích trữ để mua vào bitcoin.
Chiều 16/11/2017, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Họp báo sự kiện Sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017”. Sự kiện trên sẽ diễn ra từ ngày 22 - 24/11/2017 tại thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Nâng tầm cuộc sống” dưới sự chỉ đạo của Bộ KH&CN và UBND thành phố Đà Nẵng. Sự kiện năm nay bao gồm hai nội dung chính là Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ (TechDemo) và Hội nghị các Trung tâm Ứng dụng ...
ictnews Sản phẩm “Hệ thống điều khiển nhà thông minh dựa trên OpenSource IoT Platform OpenHab” của đội IoT Team gồm 3 sinh viên khoa Kỹ thuật Điện tử 1, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã giành giải Nhất cuộc thi “Thiết kế điện tử PTIT 2017”.
Để cải cách thủ tục hành chính và các dịch vụ công, quá trình xây dựng và vận hành Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử cần gắn liền với việc ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước.
FirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: phcth-iid@danang.gov.vn.