Công nghệ Thông tin

Khi không có Internet, bạn biết cần phải làm gì: rút phích cắm router hoặc modem sau đó đợi mười giây và cắm lại. Khi khởi động lại, bạn lại có thể kết nối được với Internet. Nhưng tại sao việc khởi động lại router này thực sự hiệu quả? Và có điều gì kỳ diệu xảy ra trong mười giây này?
Smokeping là công cụ mã nguồn mở để đo lường độ trễ mạng. Smokeping gửi các gói tin đi ra để kiểm tra kết nối mạng và đo lượng thời gian gói tin cần để di chuyển từ nơi này sang nơi khác và ngược lại.
Cuộc họp của Liên minh Viễn thông Châu Á Thái Bình Dương (APT) diễn ra nhằm chuẩn bị cho Hội nghị toàn quyền của Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU).
Cách kiểm tra máy tính có bị dính phần mềm gián điệp Nếu cảm thấy tốc độ Internet bỗng nhiên chậm đi khác thường, nhiều khả năng máy tính của bạn đã bị nhiễm phần mềm độc hại (malware),… Làm thế nào để phát hiện và ngăn chặn các vấn đề trên?
Samsung đang lên kế hoạch trình làng Galaxy S9 tại hội nghị thế giới di động (Mobile World Congress) vào tháng tới. Trong khi tiền thân của nó - Galaxy S8 có những vấn đề về camera, Galaxy S9 được cho là sẽ gần như giống hệt Galaxy S8. Gần đây VentureBeat đã cho đăng tải một số hình ảnh mà họ khẳng định là thiết kế của Galaxy S9 và Galaxy S9+.
Làm thế nào để chiếc Google Clips, máy ảnh hộ trợ AI, có thể học cách tự động chúp những bức ảnh đẹp nhất cho người dùng và gia đình của họ?
Chiếc tablet này có tên Hi8 Air và sẽ chính thức lên kệ trong thời gian tới với mức giá tương đối "mỏng".
- Cluster là một nhóm các máy chủ chạy chung một dịch vụ nào đó nhằm phục vụ cho cân bằng tải và chịu lỗi. Các Node trong Cluster dùng chung một nơi lưu trữ dữ liệu có thể dùng công nghệ SCSI hoặc Storage Area Network (SAN) hay Network Attached Storage (NAS). - Cluster được dùng cho các ứng dụng Stateful Application (các ứng dụng hoạt động thường xuyên trong thời gian dài) bao gồm các Database Server như là: Microsoft SQL Server, Microsoft Exchange Server, File and Print Server… - Việc cài ...
Một nhóm hacker bí mật vừa được phát hiện tại Beirut chuyên đánh cắp tin nhắn, lịch sử cuộc gọi, tài liệu của giới báo chí, quân sự, tập đoàn và nhiều mục tiêu khác tại 21 quốc gia.
Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm thành công việc mở khóa điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android với độ chính xác 99,5%. Phương pháp này, dựa trên việc sử dụng thông tin thu thập được từ sáu cảm biến khác nhau (gia tốc kế, con quay hồi chuyển, điện dung, tiệm cận, ánh sáng, vân tay) của những chiếc điện thoại thông minh và kết hợp các thuật toán máy học tiên tiến nhất.
FirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: iid@danang.gov.vn.