Công nghệ Thông tin

Hỗ trợ Unicode, xử lý JSON và tài liệu tốt hơn, các tính năng được yêu cầu từ những phiên bản trước như chức năng cửa sổ là một phần của bản phát hành lớn kế tiếp cho cơ sở dữ liệu mã nguồn mở phổ biến này.
Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) vừa công bố ứng dụng VOV Bacsi24 - VOV Doctor24, hai phần mềm ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến qua điện thoại thông minh và máy tính.
Theo dự thảo Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí khai thác, sử dụng thông tin trong CSDL quốc gia về dân cư, Bộ Tài chính đề xuất phí khai thác dữ liệu chi tiết dân cư là 800 đồng/ 1 thông tin về công dân
ICANN đã đẩy lùi thời hạn cập nhật DNSSEC với cấu hình vùng (zone) "Key signing Key" cho các hệ thống máy chủ quản lý tên miền (DNS) vào đầu năm 2018 vì có quá nhiều nhà cung cấp và nhà khai thác mạng chưa sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi.
Báo cáo “Spam và lừa đảo trong quý II năm 2017” của Kaspersky Lab cho biết, số lượng thư rác trung bình trên thế giới đã tăng lên 56,97%. Việt Nam trở thành quốc gia có nguồn thư rác đứng đầu (12,37%), vượt qua Hoa Kỳ (10,1%) và Trung Quốc (8,96%).
Dù đã có sự phối hợp xử lý, nhiều vấn đề liên quan đến việc tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam vẫn không được Facebook thực hiện một cách triệt để.
Trung tâm kiểm soát mới trong hệ điều hành iOS 11 cung cấp nhiều tính năng hơn với bố cục tùy chỉnh cùng các khả năng kiểm soát bổ sung, dùng công nghệ cảm ứng Force Touch. Tuy nhiên, các chuyên gia vừa phát hiện một nhược điểm tiềm ẩn nguy cơ bảo mật ở phiên bản hệ điều hành mới nhất này của Apple.
Theo lịch định kỳ, Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề trước toàn thể công chức, viên chức và người lao động toàn Sở. Tháng 9 năm nay, đích thân TS. Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở đã có buổi nói chuyện về Cách mạng công nghệ 4.0.
Sáng ngày 16/9, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi nói chuyện với chuyên đề " Cách mạng Công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức".
Phần mềm chăm sóc máy tính CCleaner 5.33 vừa bị phát hiện đã bị nhiễm mã độc gây ảnh hưởng 2,27 triệu máy tính. Nhóm nghiên cứu bảo mật Talos (công ty trực thuộc Cisco) đã phát hiện phần mềm CCleaner 5.33 được cung cấp bởi Avast đính kèm cả malware gây ảnh hưởng tới 2,27 triệu máy tính.
FirstPrevNextLast v

Các đơn vị đối tác

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐÀ NẴNG

Giấy phép: Số 151/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/4/2015.

Trưởng Ban biên tập: Nguyễn Thị Huyền Thu, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Trụ sở: Tòa nhà 02 Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Điện thoại: 84.236.3888.666 Fax 84.236.3888.879 Email: phcth-iid@danang.gov.vn.